ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังเกาหลี หนังNetflix หนังออนไลน์ 2023

ดูหนังออนไลน์ฟรี

ดูหนังออนไลน์ฟรี สำหรับคนใดที่พอใจหนังเสี่ยงอันตรายสไลต์ดิสนีย์ ที่เต็มไปด้วยความตื่นตาตื่นใจรวมทั้งการสำรวจสิ่งอัศจรรย์แบบไม่มีพิษไม่มีภัย ก็คงจะเอ็นหน้าจอยไปกับ “Crater” หนังเผชิญภัยไซไฟเรื่องใหม่แบรนด์ดิสนีย์ ที่พร้อมจะพาผู้ชมออกไปตรวจพระจันทร์ กับเหล่าเยาวชนผู้แทนของคน Gen Z แน่ๆว่าหนังยังอัดแน่นไปด้วยความเพลิดเพลินและก็การชับชมรมที่มิตรภาพใสๆที่เคยชินกันดี

ถ้าหากจะพูดถึงชื่อ “เจนนิเฟอร์ โลเปซ” คุณก็คือเอนเตอร์เทนเนอร์ตัวท็อปของฮอลลิวูดที่เรืองรองอยู่ในแวดวงมายาวนานกว่า 30 ปี ออกอัลบั้มร้องเต้นได้เป็นมือโปร รวมทั้งยังวาดลวดลายแอคติ้งมีผลงานการแสดงเป็นที่ปรากฏชัด แต่ว่าในคราวนี้พวกเราจะได้เห็นภาพที่ต่างไปจากเดิมของคุณ เพราะเหตุว่าใน “The Mother” ถือเป็นการกลับมาจับปืนแล้วก็ออกโรงบู๊ในรอบยาวนานหลายปีของคุณ

ไม่เชื่อก็จะต้องมั่นใจว่า แฟรนไชส์หนังแอ็กชันเผชิญภัย อินเดียนา โจนส์ (Indiana Jones) นี่อยู่กับคนทุกช่วงมากมายว่า 42 ปีแล้วครับ และก็ที่สำคัญเป็นคนเขียนมีความคิดว่าน่าจะเป็นไม่กี่แฟรนไชส์หนังในฮอลลีวูดที่ยังคงความคลาสสิกและก็กลิ่นแบบเดิมๆเอาไว้ได้ครบในทุกภาค หากบอกในเชิงชื่นชอบก็คือ เป็นแฟรนไชส์ที่อดทนพอที่จะคงจะแบบเดิมเอาไว้ ยอดเยี่ยมในจุดที่แข็งแรงของหนังประเด็นนี้ผู้กำกับ ‘Ford v Ferrari’ (2019) และก็ ‘Logan’ (2017)

ไม่พากเพียรแปลงโน่นนี่เอาอกเอาใจตลาดจนถึงเกินงาม ส่วนหนึ่งส่วนใดก็อาจเป็นเพราะเหตุว่าการวางรากฐานของเรื่องราวของ จอร์จ ลูคัส (George Lucas) ในฐานะผู้ให้กำเนิดเรื่องราว สตีเวน สปีลเบิร์ก (Steven Spielberg) ในฐานะผู้กำกับที่วางวิสัยทัศน์ให้กับหนังชุดนี้ รวมทั้ง แฮร์ริสัน ฟอร์ด (Harrison Ford) ดาราหนังที่รับบทบาทอินดี้ได้อย่างประเภทที่หาบุคคลอื่นแทนมิได้จริงๆ

ดูหนังออนไลน์ฟรี

รีวิวหนัง “Crater” ออกไปเสี่ยงอันตรายอวกาศ ดูหนังออนไลน์ฟรี

แบบฟูลฟิลกับกลุ่มเด็กพระจันทร์ เล่าราวของ เคเลบ ชายหนุ่มที่เติบโตอยู่ที่อาณานิคมเหมืองบนพระจันทร์ แต่ว่าเมื่อบิดาของเขาจากไปในอุบัติเหตุ ทำให้เขาจำเป็นต้องถูกนำตัวส่งกลับไปยังดาวโอเมก้าตามทางปฏิบัติของเยาวชนที่ไม่มีซึ่งผู้ดูแลร่วมอยู่ด้วยในพื้นที่อาณานิคม เมื่อก่อนจะเดินทางกลับไปสู่มาตภูเขาไม่ เขากับเพื่อนพ้องๆชาวกลุ่มอีก 4 คนได้ตกลงใจกันเริ่มเดินทางตรวจรวมทั้งตามหาปล่องภูเขาไฟในตำนานที่บิดาเขาเคยเล่าให้ฟัง

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของ “ไคล์ แพทริค อัลวาเรซ” จากซีรีส์ Homecoming แล้วก็ 13 Reasons Why เขาชอบคลุกคลีอยู่กับผลงานแนววัยรุ่นมาบ่อยครั้ง รวมทั้งในหนังหัวข้อนี้ก็สิ่งเดียวกัน Crater ยังคงเป็นหนังเยาวชนอีกอย่างเช่นเตย และก็โน่นเป็นจุดเด่นที่ทำให้เขาสามารถถ่ายทอดมันได้อย่างไหลลื่นประจวบเหมาะพอดี บนรากฐานของความใสสะอาดสะอาดของหนังดิสนียที่ชอบสร้างเพื่อกลุ่มชนมองครอบครัวโดยยิ่งไปกว่านั้น

The Mother เกิดเรื่องราวของมือสังหารสาว ที่ผ่านการฝึกอบรมสุดทรหดจากกองทัพมาอย่างเก่ง แต่ว่าคุณได้ตกลงใจออกมาจากแหล่งซ่อนตัวที่กบดานมานับสิบปี เพื่อมาปกป้องรักษาบุตรสาวของตนเองที่ไม่เคยเจอหน้ารวมทั้งมีสายสัมพันธ์เกี่ยวข้องกันมาก่อน แต่บุตรสาวกำลังตกอยู่ในอันตรายจากเหล่าผู้กระทำผิดกฎหมายสุดทารุณไร้มนุษยธรรมที่ไล่หลังมาชำระแค้นคุณ คุณก็เลยมีภารกิจเดียวเป็น..รักษาบุตรสาวให้รอดพ้น

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับหญิง “นิกิ ค้างโร” ที่นับว่าเป็นงานล้างตาและก็ล้างดวงใจจาก Mulan ที่แปลงเป็นงานที่คุณถูกวิภาควิจารณ์มากไปสักนิดสักหน่อย แน่ๆว่าคุณลักษณะเด่นของผู้กำกับเพศหญิงนี้ถืองานสร้างที่พากเพียรสนับสนุนและก็ขับความเข้มแข็งให้กับนักแสดงนำหญิงที่คุณมันจะทำเป็นเสร็จอยู่ตลอดๆนับจากผลงานแจ้งกำเนิดของคุณใน Whale Rider เมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา

รีวิวหนัง “The Mother” ปลุกไฟตัวแม่ ตัวแม่ เจโลลุกขึ้นยืนมาจับปืนแล้ว

เกิดเรื่องราวของมือสังหารสาว ที่ผ่านการฝึกอบรมสุดทรหดจากกองทัพมาอย่างเก่ง แม้กระนั้นคุณได้ตกลงใจออกมาจากแหล่งหลบซ่อนที่กบดานมานับสิบปี เพื่อมาคุ้มครองบุตรสาวของตนที่ไม่เคยเจอหน้ารวมทั้งมีสายสัมพันธ์เกี่ยวข้องกันมาก่อน แต่บุตรสาวกำลังตกอยู่ในอันตรายจากเหล่าผู้ร้ายสุดชั่วร้ายที่ติดตามมาทวงแค้นคุณ คุณก็เลยมีภารกิจเดียวเป็น..คุ้มครองบุตรสาวให้รอดพ้น

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับหญิง “นิกิ ค้างโร” ที่นับว่าเป็นงานล้างตาและก็ล้างจิตใจจาก Mulan ที่แปลงเป็นผลงานที่คุณถูกวิภาควิจารณ์เยอะแยะไปสักนิดสักหน่อย แน่ๆว่าจุดแข็งของผู้กำกับเพศหญิงนี้ถืองานสร้างที่อุตสาหะส่งเสริมแล้วก็ขับความแข็งให้กับผู้แสดงนำหญิงที่คุณมันจะทำเป็นเสร็จอยู่เป็นประจำๆนับจากผลงานแจ้งกำเนิดของคุณใน Whale Rider เมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา

Crater อาจกล่าวได้ว่าเป็นแผนการที่ใหญ่สำหรับเขาอยู่ไม่น้อย ดูหนังออนไลน์ฟรี เนื่องจากว่ามันเป็นหนังสตรีมมิ่งที่เต็มไปด้วยความไซไฟแล้วก็เสี่ยงอันตราย แต่ว่าเขาการเลือกการนำเสนอที่ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ทุนสร้างอะไรมากเท่าไรนัก เนื่องจากหนังบางทีอาจจะจำเป็นต้องใช้แนวทางพิเศษสำหรับเพื่อการสร้างโลกในอวกาศออกมาให้น่าละลานตาด้วยซีจีไอ ที่ได้รับคำชื่นชมล้นหลาม มารับตำแหน่งดูแลแทน

แม้กระนั้นเวลาเดียวกันก็ยังมีซีนที่จำต้องถ่ายทำในฉากและก็สตูดิโออยู่ไม่น้อยด้วยเหมือนกัน มั่นใจว่าเด็กๆจำเป็นต้องเล่นแล้วก็ทำแสดงอยู่หน้าบูลสกรีนอยู่ในหลายๆคัท เปลี่ยนเป็นทางเผชิญภัยหนเต็มไปด้วยเรื่องที่พวกเขาไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนในชีวิตคุณจะมาเป็นมือสังหารสาวใจร้ายเจริญเท่าๆกับสาวเชิญฝันในหนังรอมคอมแนวถนัดหรือเปล่า?

“จอห์น กริฟฟิน” จากซีรีส์ From มารับหน้าที่เขียนบทหนังหัวข้อนี้ ที่บางครั้งอาจจะนับว่าเป็นบทหนังเรื่องแรกของเขา องค์ประกอบบทหนังบางทีก็อาจจะไม่มีอะไรแปลกใหม่อะไรเยอะแค่ไหน หนังมีกลิ่นความเป็นหนังไซไฟคลาสสิกแบบ Lost in Space หรือ Space Champ ด้วยการปรักปรำเป็น coming of age ของวัยรุ่นเข้าไป มีกลิ่นกลุ่มผู้แสดงแบบ Stranger Things แทรกสอดเแนวคิดแล้วก็การเจริญเติบโตของเด็กเข้าไปผสม

ดูหนังออนไลน์ฟรี

รีวิวซีรีส์ Delete

กล่าวได้ว่าเป็นเลิศในโปรเจกต์ ‘ครั้งไทย ทีมันส์’ ของ Netflix ที่คนจำนวนไม่น้อยเฝ้าจับตาสำหรับซีรีส์ ‘Delete’ ที่จับจับพลอตแนวแฟนตาซีดาร์กๆที่พวกเราไม่ค่อยได้มองเห็นในคอนเทนต์ไทยมาผูกโยงเรื่องราวเกี่ยวกับโทรศัพท์เครื่องหนึ่งซึ่งสามารถลบคนคนหนึ่งได้จริงๆผ่านงานดูแลของ โอ๋ องอาจภาคภูมิ ตระกูลภูเขาไม่ ที่มีงานหนังสยองขวัญอีกทั้ง “ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ” รวมทั้งหนังสั้น “ฝนตกที่ห้วยขา” ในแผนการคีตะราชาวลี

โดยอันดับที่หนึ่งไฮไลต์ที่ดิสนีย์ยังคงทำเป็นเด่นได้ดิบได้ดี ก็คงจะเป็นการแคสติ้งดารา ที่จำต้องเห็นด้วยเลยว่าพวกเขาคัดสรรกันมาค่อนข้างจะดีใช้ได้ หากว่าเด็กๆในหัวข้อนี้โดยมากจะเป็นดาราหนังเด็กใหม่แทบทั้งหมด ดูหนังออนไลน์ฟรี แม้กระนั้นพวกเขามีเอกลักษณ์แล้วก็ขับติดอยู่แรกเตอร์ออกมาได้เด่นในลักษณะของตนเองได้ไม่น้อย และก็โน่นก็แปลงเป็นจุดที่มีเสน่ห์ของหนังดิสนีย์ ที่เบาๆทำให้ผู้ชมเชื่อฟังไปกับเสน่ห์ของนักแสดง

“ไอเซอาห์ รัสเซลล์-เบลลีย์” นับว่าเป็นเด็กดิสนีย์ประสิทธิภาพของรุ่นนี้ ถึงแม้เขาพึ่งจะไปได้ด้วยในซีรีส์ Family Reunion แม้กระนั้นไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าเด็กคนนี้มีของไม่น้อย รวมทั้งการถ่ายทอดการแสดงของเขาจัดว่าถูกใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งซีนอารมณ์ถือว่าทำเป็นเลิศ เหมือนกันกับ “ใบเสร็จรับเงินลี บาร์รัตต์” เติบโตขึ้นมาอย่างประสิทธิภาพ จากที่พวกเราเคยได้เห็นเขายังเป็นเด็กในหนัง Marry Poppings Returns

หากว่าใน The Mother จะเป็นเพียงแค่หนังแอคชั่นดราม่าปกติที่มองผิวเผินแล้วมันก็ไม่ค่อยจะไม่เหมือนกับเฟรนไชส์หนังเชื้อสาย Jason Bourne อะไรทำนองนั้น ก็แค่ในคราวนี้ปรับพฤติกรรมละครหลักเป็นมือสังหารหญิงแทน โทนและก็กลิ่นของหนังคล้ายกับหนังบอร์น แม้กระนั้นองค์ประกอบรวมทั้งเค้าเรื่องของหนังหัวข้อนี้บางทีอาจจะมิได้หนักแน่นได้เสมอกัน เนื่องจากว่าบทหนังก็ยังเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จเดิมๆ

รีวิว ทดลอง ลีฟ เลิฟว์

หนึ่งในซีรีส์สิตคอมที่มีชื่อเสียงที่สุดในแวดวงโทรทัศน์สมัย 2000 อาจจะไม่บางทีอาจตกตรวจสอบ ‘เนื้อคู่ประตูต่อไป’ แล้วก็ ‘เนื้อคู่ต้องการทราบว่าคนใดกัน’ ที่เข้าไปอยู่ในใจผู้ชมทั้งยังเรื่องราวสไตล์ซีรีส์ ‘Friend’ ที่มีอีกทั้งฮาแตกแล้วก็บทจับใจสอนชีวิตได้อย่างไม่แออัดโดยมี มุก-ปิยะกานต์ ลูกดีเลิศ เป็นผู้กำกับ และก็ในวันนี้ ‘ทดลอง ลีฟ เลิฟว์’

The Mother มองทรงและก็ดุจว่าเน็ตฟลิกซ์ต้องการจะสร้างภาพยนตร์แอคชั่นสไตล์ Extraction ที่บรรลุเป้าหมายมากมายๆของพวกเขา แม้กระนั้นปรับจากวีรบุรุษชายมาเป็นวีรบุรุษหญิงแทน ท่าทางคล้ายกันแม้กระนั้นยังไม่เข้มข้นรวมทั้งมีท่วงทีได้ถึงระดับนั้น หนังใช้กลุ่มคนเขียนบทถึง 3 คน ที่นับว่าเป็นท็อปๆทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น “ไมชา กรีน” (จากซีรีส์ Lovecraft Country), “อันเดรีย เบอร์ลอฟ” (จาก Straight Outta Compton)

และก็ “ปีเตอร์ เคร็ก” (จาก The Batman) แม้กระนั้นยังโชคร้ายไปสักนิดสักหน่อย ที่บทหนังน่าจัดจ้าได้มากกว่านี้ผลงานหนังยาวเรื่องแรกของคุณก็ได้เข้าฉายเพื่อพิสูจน์ฝีมือในฐานะผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์ดราม่า คอมเมดี้ คนใหม่ของแวดวงกลับมาอีกครั้งโตเป็นชายหนุ่มรวมทั้งเสน่ห์ฟุ้งกระจาย กล้องถ่ายรูปหนังรักเขาอย่างดีเยี่ยม จังหวะของหนังบางทีอาจจะยังมิได้เพอร์เฟ็ค มีความเนื่อยผสมกันไปบ้าง

‘Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull’ (2008) เดินทางมาสู่ภาคที่ 5 ของแฟรนไชส์ใน ‘Indiana Jones and the Dial of Destiny’ หรือ ‘อินเดียนา โจนส์ กับวงล้อที่ชะตากรรม’ ซึ่งมาถึงภาคนี้ สปีลเบิร์กที่เคยควบคุม ดูหนังออนไลน์ฟรี และก็สร้างภาพลักษณ์ของอินเดียนา โจนส์ 4 ภาคแรกในความจำของแฟนหนังมาตลอด เลือกที่จะถอยไปนั่งแท่นโปรดิวเซอร์ ส่งไม้ถึงแม้ว่าจะกับผู้กำกับแบบใหม่ เจมส์ แมนโกลด์ (James Mangold)

ในขณะที่ “ออร์สัน ฮง” กับ “โทมัส บอยซ์” ก็มาเป็นตัวละครสมทบที่ช่วยเสริมและก็เติมเต็มให้กับหนังประเด็นนี้ให้แข็งแรงขึ้น แม้กระนั้นที่ละสายตาไปมิได้เลยก็คือ “แม็คเคนที่นา เกรซ” ดาราหนังเด็กที่พวกเรามองเห็นคุณโลดแล่นส่งผลงานมาตั้งแต่ทารก คงจะเคยชินกันดีจากใน Gifted ที่เล่นคู่กับ คริส อีแวนส์ ช่วงนี้โตเป็นเด็กหญิงงามคม ที่มาด้วยการแสดงที่น่าดึงดูด ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมาเป็นสิบปี ที่จัดว่าแคสติ้งอีกทั้ง 5 คนหลักของประเด็นนี้

แม้กระนั้นจังหวะสูตรสำเร็จของหนัง ก็นับว่ายังคงใช้ได้กับ The Mother อยู่ การเล่าเรื่องปกติก็สามารถเร่งเร้าให้หนังมองได้เพลิดเพลินดีได้ในระดับที่น่าพึงพอใจ หนังมีตัวละครที่ออกจะเยอะแยะเช่นเดียวกัน ถึงแม้หนังจะยังไม่อาจจะเกลี่ยการให้ความใส่ใจแล้วก็มิติของติดอยู่แรกเตอร์ได้เพียงแค่ผิวเผินไปสักนิดสักหน่อย แต่ว่าก็มิได้บ่อนทำลายอารมณ์รวมทั้งบรรยากาศของหนังไปสักเท่าไหร่

แน่ๆว่า เจนนิเฟอร์ โลเปซ รับหน้าที่เป็นนางหามให้กับหนังหัวข้อนี้เต็มๆพวกเราบางครั้งอาจจะเคยชินกับคุณในหนังโรแมนติกตลกโปกฮามากยิ่งกว่า แม้กระนั้นการกลับมาสู่จังหวะของหนังดราม่าของคุณ ก็ทำให้เชื้อเชิญนึกถึงแล้วก็ยิ่งตอกย้ำซ้ำเติมความถนัดการแสดงของคุณได้ชัดๆว่า คุณก็คือผู้แสดงที่ดีคนหนึ่งเหมือนกัน บางครั้งก็อาจจะครู่หนึ่งใหญ่ๆแล้วที่เจโลเล่นบทดราม่าแอคชั่นแนวๆนี้ zabbet987 แม้กระนั้นคุณก็สามารถจัดการกับมันเอาไว้ได้อย่างน่าพึงพอใจทีเดียว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *