ดูหนังชนโรง แนะนำหนังใหม่ชนโรง รีวิวซีรีย์ แนะนำซีรีย์

ดูหนังชนโรง

ดูหนังชนโรง มองละครย้อนไป หนัง บรรยายไทยที่สามารถเรียกได้เลยว่าได้รับการยินยอมรับจากผู้ที่เคยมองไปแล้ว ว่าหนังประเด็นนี้มีทั้งยังเสียงบรรยายไทยที่ดีเลิศ และมีซึมซับที่ดีเลิศเช่นเดียวกัน โดยแบบสำคัญๆของหนังประเด็นนี้จะย้ำไปที่การเสียดสีสังคมแบบขบขันร้าย แต่จะย้ำไปทางด้านอเมริกามากยิ่งกว่า ถ้าเกิดคนใดกันที่มิได้เข้าใจการบ้านการเมืองของตรงนั้นมากมายก็สามารถมองแบบสนุกสนานๆได้เช่นเดียวกัน เรื่องราวของหนังประเด็นนี้ได้เล่าถึง ดร.แรนดัล ไม่นดี้ นักดาราศาสตร์พร้อมนิสิต เคต ดิบิแอสกี้ ที่ไปศึกษาและทำการค้นพบกับดาวนพเคราะห์น้อยขนาดใหญ่ ที่สำคัญก็คือดาวดวงนี้กำลังจะพุ่งเข้ามาชนโลกในอีก 6 เดือน ด้วยขนาดดาวใหญ่ขนาดนี้ก็สามารถทำความเสียหายแบบล้างโลกได้เลย แม้กระนั้นเมื่อเขานำประเด็นนี้ไปเสนอผู้นำก็กลับมิได้รับการให้ความสนใจมากสักเท่าไรนัก และก็ถึงจะแถลงข่าวออกไปก็เกือบจะไม่มีผู้ใดเชื่ออีก ก็เลยเปลี่ยนมาเกิดเรื่องราวของการเสียดสีสังคมของหนังประเด็นนี้นั่นเอง หัวข้อนี้ได้ดาราตัวเทวดามาเล่นจำนวนมากด้วยนะ ละครย้อนไป

รวมหนังดีๆหนังน่าดูชั่วกับชั่วกัลป์ ไว้ตรงนี้ที่เดียว
หนังน่าดูตลอดไป ดูหนังชนโรง

5.JUNG_E (จอง_อี) หนังน่าดู ใน netflix ที่กำลังติดลมบน พูดได้ว่าเป็น หนังทวีปเอเชียที่น่าดูที่สุด ปัจจุบันนี้เลยจ๊า รวมทั้งยังติด Top 10 ของหนังได้รับความนิยมบน Netflix อีกด้วย เป็นหนังแนวแอ็กชัน ไซไฟจากประเทศเกาหลี โดยประเด็นนี้เป็นการเล่าถึง การทำศึกระหว่าง เหล่าอาเดรียน กรุ๊ปดูแลตัวเองกับกลุ่มพันธมิตร ที่พากเพียร จะช่วยทำให้ผู้คน ย้ายถิ่นย้ายไปยังดาวดวงใหม่ แม้กระนั้นพบการกีดขวาง ของกรุ๊ปอาเดรียน ก็เลยกำเนิดเป็นการศึกขึ้น โดยกลุ่มพันธมิตร ได้สร้างหุ่นโคลนขึ้นมา จากร่างของยุยงนจองอี ทหารฝีมือเยี่ยม เอามาเป็นต้นแบบ ของการผลิตกองทัพหุ่นโคลน เพื่อต่อสู้กับพวกกลุ่มโจรร้าย แล้วก็คนใดกันที่ยังมิได้มองเรื่อง เดอะมายากลอปรี่ ก็สามารถเข้ามามอง รีวิว เดอะมายากลอปรี่ ที่เว็บไซต์ของพวกเราได้แล้วนะ พวกเราอัปเดตมาให้แล้ว เป็นไงบ้างกับ รีวิวหนังทวีปเอเชีย2023 ที่พวกเราคัดเลือกมาฝากเพื่อนพ้องๆในวันนี้ พูดได้ว่าเป็น หนังทวีปเอเชียที่น่าดู รวมทั้งน่าติดตามมากมายๆเลยจ๊า คนใดกันที่ถูกใจดูหนังทวีปเอเชีย ไม่ว่าจะภาพยนตร์ไทย ประเทศเกาหลี ประเทศญี่ปุ่น บอกเลยว่าปีนี้ ยังมีเข้ามาอีกมาก อีกทั้งในโรงหนัง และก็ในแพลตฟอร์มออนไลน์ เพื่อนพ้องๆคนไหนกันแน่ที่ไม่ต้องการพลาด หนังดีๆรวมทั้ง รีวีวหนังต่างชาติ ก็สามารถเข้ามา อัปเดตข้อมูล ถึงที่เหมาะนี่ francasanova.com

ดูหนังชนโรง New Line Cinema ยินดีเสนอ “Shazam! Fury of the Gods – ชาแซม! จุดเดือดทวยเทพ” กับเรื่องราวของ ใบเสร็จรับเงินลี่ กางตสัน เด็กหนุ่มที่แม้เขาตะเบ็งคำว่า “ชาแซม!” เขาจะกลายร่างเป็นซูเปอร์วีรบุรุษหุ่นล่ำบึ้กชื่อว่า ชาแซม

“Shazam! Fury of the Gods” แสดงนำโดยกลุ่มดาราหนังที่กลับมารับทเดิมของพวกเขาอีกที เป็นต้นว่า แซ็คคารี เลวี่ (“Thor: Ragnarok”) คนรับบท ชาแซม, แอชเชอร์ แอนเจล (“Andi Mack”) คนรับบท ใบเสร็จรับเงินลี่ กางตสัน, แจ็ค ดีแลน เกรเซอร์ (“It Chapter Two”) คนรับบท เฟรดดี้ ฟรีแมน, อดัม โบรดี้ (“Promising Young Woman”) คนรับบท เฟรดดี้ ร่างซูเปอร์วีรบุรุษ, คอยส บัตเลอร์ (“Raya and the Last Dragon”) คนรับบท ยูจีน ร่างซูเปอร์วีรบุรุษ, มีแกน กู้ด (“Day Shift”) คนรับบท ดาร์ลา ร่างซูเปอร์วีรบุรุษ, ดี.เจ. วัวโทรน่า (“G.I. Joe: Retaliation”) คนรับบท เปโดร ร่างซูเปอร์วีรบุรุษ, เกรซ แคโรไลน์ เคอร์รีย์ (“Annabelle: Creation”) คนรับบท แมรี่ บรอมฟิลด์ แล้วก็แมรี่ ร่างซูเปอร์วีรบุรุษ, เฟธ เฮอร์แมน (“This Is Us”) คนรับบท ดาร์ลา ดัดลีย์, เบื่อ เฉิน (“A Dog’s Journey”) คนรับบท ยูจีน ชเว, โจวาน อาร์ม็อง (“Second Chances”) คนรับบท เปโดร พีน่า, มาร์ทา ไม่แลนส์ (“White Lines”) คนรับบท โรซ่า วาสเกซ, คูเปอร์ แอนดรูวส์ (“The Walking Dead”) คนรับบท วิคเตอร์ วาสเกซ และก็ไจม่อน ฮอนซู (“A Quiet Place Part II”) คนรับบท บิดามด ร่วมแสดงโดย เรเชล เซ็กเลอร์ (“West Side Story”), ลูซี่ หลิว (แฟรนไชส์ “Kung Fu Panda”) และก็เฮเลน ภรรยาร์เรน (“F9: The Fast Saga”)

ภาพยนตร์ดูแลฯ โดย เดวิด เอฟ แซนด์เบิร์ก (“Shazam!,” “Annabelle: Creation”) ภายใต้อำนวยการสร้างโดย ปีเตอร์ ซาฟราน (“Aquaman,” “The Suicide Squad”) จากบทภาพยนตร์เขียนโดย เฮนรี่ เกย์เดน (“Shazam!,” “There’s Someone Inside Your House”) และก็คริส มอร์แกน (“Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw,” “The Fate of the Furious”) อิงจากเหล่านักแสดงดีซีเรื่อง Shazam! เขียนโดย ใบเสร็จรับเงิน ปาร์คเกอร์ และก็ซี. ซี. เบ็ค ดูหนังชนโรง HD

ด้วยเหมือนกันใน Assassin Club ก็ยังอยู่ในข่ายเป็นหนังบู๊สูตรเดิมๆของผู้กำกับรายนี้ ที่พวกเราจะสัมผัสได้ถึงลายเซ็นของเขาอย่างดีเยี่ยม แต่ว่าโชคร้ายอยู่เพียงอย่างเดียวก็คือ หนังดันมาล้มเหลวสุดๆเพราะว่าบทหนังที่หยุดตายสนิทแทบมิได้ให้ได้ผุดได้กำเนิดกันเลย นี่เป็นผลงานของ “ทอมัส ดันน์” ผู้เขียนคนที่ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาแทบไม่เป็นผลงานเด่นเลย เขาเคยแม้กระนั้นเขียนหนังสั้นกับหนังเขย่าขวัญเกรดบี เมื่อมาสัมผัสจับหนังแอคชั่นมือสังหารเข้มข้นประเด็นนี้ ทำให้ไดดามิกต่างๆในบทหนังเรื่องแทบจะอยู่ในสภาพการณ์ไม่มีน้ำหนักอย่างสิ้นเชิง

ยิ่งดูแล้วก็เหนื่อยล้าไปเรื่อยเพราะว่าแม้ว่าหนังจะเปิดเรื่องมาได้ค่อนข้างจะเอาจริงเอาจัง แม้กระนั้นเป็นเพียงแค่จังหวะ 10 นาทีแรกของเรื่องแค่นั้นที่ทำให้พวกเราหยุดพอใจ ต่อไปเปลี่ยนเป็นหนังที่เต็มไปด้วยอารมณ์ที่สะเปะสะปะอย่างชี้แจงผิด เพราะเหตุว่าไม่รู้จักว่าหนังจะเอาดีด้านไหน จะบู๊มันก็ทำไม่ถึง จะบาดใจกับบทเจรจาต่อของผู้แสดงก็ไม่ถึงอรรถรส เปลี่ยนเป็นความจืดจางที่ไร้รสชาติไปตลอดทั้งเรื่อง

ดูหนังชนโรง รีวิวซีรีส์ “The Good Bad Mother” ดราม่าคอมเมดี้สุดดาร์ก ที่ทำให้พวกเราร้องไห้รวมทั้งหลงเสน่ห์

เมื่อความรักของแม่ ยิ่งใหญ่เหนือเทือกเขาและก็กว้างกว่าทะเล สายตาของแม่ก็เลยเพียรพยายามมองหาสิ่งที่ดีเยี่ยมที่สุดเพื่อลูก และก็ดูไปไกลเกินกว่าจะเดาได้ กระทั่งบางทีอาจจะลืมคิดไปว่าความรักที่ทุ่มเทลงไปมันดีเยี่ยมที่สุดแล้วใช่หรือ สิ่งที่พวกเราคิดแทนเขา เป็นสิ่งที่เขาอยากจริงๆหรือเป็นสิ่งที่พวกเราอยากได้กันแน่ ‘The Good Bad Mother | แม่ดี แม่ร้าย’ ซีรีส์ที่สะท้อนความรัก แล้วก็ผลจากความมุ่งมาดของแม่ ที่ได้ตั้งมั่นทำเอาไว้อย่างรอบคอบยิบ เพื่อตะเบ็งดังๆเฉพาะหน้าแม่ทุกคน แล้วก็กระซิบบอกข้างหูลูกๆไปพร้อมเพียงกัน

แต่ว่าพอสมควรหนังเริ่มดำเนินเรื่องการเสี่ยงภัยของกลุ่มการ์เดียนส์ ก็เลยเริ่มเบาๆผ่อนคลายไม่ให้เกิดความดราม่าตับแตก และก็เริ่มไปสู่โหมดสั้นอีกรอบ ดูหนังชนโรง ซึ่งในภาคนี้หากพินิจดีๆก็จะมองเห็นได้ว่า แต่ละมุกที่เล่น หรืออารมณ์มวลรวมของแต่ละผู้แสดงมีความเคร่งขรึมขึ้นอย่างชัดเจน อีกทั้งจากบรรยากาศหมองๆธีมของบทที่แท้จังซีเรียสเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ การสะท้อนเรื่องราวของความเป็นครอบครัว ความเป็นมนุษย์นอกคอกไม่มีผู้ใดเอา รวมทั้งตอกหน้าแนวความคิดการเน้นการผลิตโลกรวมทั้งสังคมที่เพอร์เฟ็ค (ที่แอบมีความเป็นการเมืองนิดๆ) แล้วก็บรรดามุกห่ามร้าย มุกไม่สุภาพจากหลายนักแสดงที่เริ่มเติบโตขึ้นตรงเวลา

แน่ๆล่ะว่า มวลความกวนระดับล่างแบบสั้นๆมีความเป็นการ์ตู๊นการ์ตูนในแบบที่เคยถูกใจใน 2 ภาคแรกมันบางครั้งอาจจะหายไปพอสมควร แม้กระนั้นมันก็แลกเปลี่ยนมาด้วยความรู้สึกเติบโตของผู้แสดงและก็เรื่องราวที่แท้ๆมันก็การ์ตูนล่ะ แต่ว่าบางครั้งก็อาจจะเป็นการ์ตูนที่โตขึ้นไปอีกขั้น อีกจุดที่เคร่งขรึมอย่างชัดเจนก็คือบรรดาฉากแอ็กชัน ที่โอกาสนี้เล่นใหญ่มากยิ่งกว่าเดิมมากมายครับผม อีกทั้งงานโปรดักชัน แล้วก็วิชวลเอฟเฟกต์ ที่ยังเน้นย้ำสีสันจัดจ้า แปลกล้ำผิดตา แม้กระนั้นก็มีการใช้วิชวลที่มองน่าชิงชังน่าสะอิดสะเอียน รู้สึกหยึยๆแหวะๆไม่เสมือนในภาคก่อนๆที่ย้ำความงามตระการตา และก็งานแอ็กชันที่คนเขียนมีความคิดว่าดียิ่งกว่าในทุกๆภาคขอรับ โดยยิ่งไปกว่านั้นในองก์ที่ 3 ที่เป็นแอ็กชันแบบทดลองเทกยาวที่ทำออกมาได้แบบว่า aboutpatagonia โคตรโหดเหี้ยมโคตรอันตรายจริงๆ

หากแม้ภาพรวมของตัวหนังจะแอบมีความซีเรียส แล้วก็มีฉากที่เสียใจแฟนสัตว์นิดเดียว แม้กระนั้นเอาจริงเอาจังๆนักเขียนมีความรู้สึกว่ามันก็มิได้ถึงกับดราม่าเศร้าร้องไห้ตับจะแตกอะไรขนาดนั้นครับผม ด้วยเหตุว่าตัวหนังมานะสลับอารมณ์ให้เหมาะสมถูกทางเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งยังจังหวะฮาสั้นตามแบบฉบับ และก็จังหวะหม่นหมองน้ำตาซึม แล้วก็รวมถึงผู้กระทำระจายเส้นเรื่องได้อย่างดียิ่งด้วย ดูหนังชนโรง เช่นกันน์จะอุตสาหะเทปมเรื่องของทุกคนออกมาทิ้งทวนเป็นคราวสุดท้ายแบบไม่กลัวเสียดาย ถึงแม้เส้นเรื่องหลักจะมีศูนย์กลางอยู่ที่ร็อกเก็ต แต่ว่าสิ่งที่สุดยอดของตัวหนังก็คือ การแบ่งเครื่องปรับอากาศไทม์อันแสนจะยุ่บยั่บให้กับผู้แสดงทั้งสิ้นได้อย่างสมดุลแล้วก็มีจังหวะจะโคน จนถึงทำให้แต่ละเส้นเรื่องมิได้ตีคุ้นเคยจนกระทั่งมั่วแหลก แต่ว่าราวกับเป็นการรวมทุกเงื่อนของทุกนักแสดงจากทุกภาค มาสรุปรวมทั้งหาทางลงให้ในภาคนี้ได้อย่างพอดี

ผู้ใดที่คิดว่า 2 ภาคแรก บางนักแสดงเครื่องปรับอากาศไทม์มองน้อยไปหน่อย เนื่องจากว่าภาคนี้ยาวที่สุด ภาคนี้ก็เลยจะได้มองเห็นผู้แสดงสมทบได้เปล่งแสงกันอย่างเต็มเปี่ยม โดยยิ่งไปกว่านั้นนักแสดงที่คนเขียนถูกใจมากมายๆอย่างแมนทิส คอสโม รวมทั้งกรูท (เวอร์ชันล่ำ) ที่ธรรมดาแล้วจะมีหน้าที่ไม่มากมาย หนังก็เลยให้ได้ยิงมุกฮาแล้วก็แอ็กชันกันแบบจุใจไปเลย ส่วนตัวละครอื่นๆเช่น แดร็กซ์, เนบิวลา อื่นๆอีกมากมาย ก็จะได้มีจังหวะลักขโมยซีนคมๆเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งก็จำเป็นต้องแลกเปลี่ยนกับหน้าที่ของสตาร์ลอร์ดที่ลดน้อยลงไปอย่างชัดเจน (ภาคนี้เลยให้ร็อกเก็ตคุมเครื่องเล่นเพลงแทนเชียวนะ) แล้วก็คู่ขา แดร็กซ์-แมนทิส จาก ‘Holiday Special’ ที่ยิงมุกกันเข้ากันสุดๆเลย