ดูหนัง extraction 2 พากย์ไทย

ดูหนัง extraction 2 พากย์ไทย

ดูหนัง extraction 2 พากย์ไทย สำหรับใน Extraction 2 คนระห่ำภารกิจเดือด 2 นั้น ได้ เล่าต่อจากสถานะการณ์เมื่อภาคที่แล้ว ภายหลังเกือบจะฆ่าไม่รอด เรค ก็ได้กลับมาในหน้าที่ทหารรับจ้างตลาดมืดคนออสเตรเลีย กับรับภารกิจเสี่ยงตายครั้งใหม่ สำหรับการเข้าช่วยเหลือครอบครัวที่โดนจับไปเหี้ยมโหดโดยกลุ่มผู้กระทำผิดกฎหมายชาวหน้าจอร์เจียสุดชั่วร้ายจากเรือนจำที่พวกเขาโดนขัง แล้วก็นี่เป็นภารกิจที่ไม่สามารถมีผู้ใดกันคาดคะเนได้

กลับมาในภาคนี้ก็ยังคงมากับกลุ่มผู้ผลิตแทบชุดเดิม ไม่ว่าจะเป็น “แซม ฮาร์เกรฟ” ที่กลับมาสืบต่องานดูแลของเขาอีกที แล้วก็เขาก็ทราบว่าแฟนหนังต้องหามองอะไรรวมทั้งอรรถรสแบบไหน โน่นก็เลยเป็นจุดที่เขาสามารถตอบปัญหาแฟนคลับออกมาได้ออกจะดี ด้วยวิสัยทัศน์สำหรับในการอัดแน่นด้วยฉากแอคชั่นบู๊ล่าระห่ำ มากกว่าระเบิดเทือกเขาเผากระต๊อบกันอย่างยิ่งจริงๆ

Kitty the Killer อีหนูอันตราย เกิดเรื่องราวของ ดีน่า ด็กสาวผู้ถูกฝึกฝนให้เป็นมือสังหารตั้งแต่วัยเด็ก extraction 2 คุณดำเนินการร่วมกับ เก่ง ผู้ดูแลของคุณ วันหนึ่ง เก่ง พบว่าเขาถูกหน่วยงานทรยศ เขาได้เจอกับ ชาลี ชายหนุ่มที่ทำงานที่บังเอิญเข้ามาเกี่ยวพันในโลกของมือสังหาร แล้วก็ได้รับตำแหน่ง ผู้ดูแลคนใหม่ต่อจากเก่ง เรื่องราวการต่อสู้ของเหล่ามือสังหารก็เลยได้เริ่มขึ้น

หนังหัวข้อนี้ได้ยินว่าเป็นการร่วมหุ้นสร้างระหว่างไทยกับมาเลเซีย ที่แน่ๆว่าผู้ครอบครองค่าย “ลี ทอง” ยังคงรับหน้าที่ดูแลงานสร้างในหลายๆด้านอย่างเคย รวมทั้งนั่งเก้าอี้เป็นผู้กำกับด้วยเหมือนกัน เอาตรงๆจำต้องเห็นด้วยว่าเลยว่า Kitty the Killer เป็นหนังที่มีคอนเซ็ปต์รวมทั้งไอเดียที่ออกจะน่าดึงดูดอยู่ไม่น้อย มันมีกลิ่นความเป็นหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ฝั่งฮอลลิวูดที่ลองสร้างเป็นฉบับภาพยนตร์ไทยได้คงแจ๋วไม่น้อย

ดูหนัง extraction 2 พากย์ไทย

ดูหนัง extraction 2 พากย์ไทย | ทดลองเทคระห่ำ ลุ้นระทึกแทบลืมหายใจ

ดูเหมือน โปรเจกต์หนังแอ็คชั่นมันระห่ำที่มีจุดขายเสริมหัวข้อการถ่ายแบบทดลองเทคจะไปได้ดี ภาคแรกของ ‘Extraction คนระห่ำภารกิจเดือด’ ที่เข้ามาถ่ายทำกันในประเทศไทย เห็นผลตอบรับเป็นอย่างดี 3 ปีถัดมา สองลูกพี่ลูกน้อง โจ และก็ แอนโธนี รุสโซ ก็เลยกลับมาพร้อมด้วยหนังภาคต่อ ‘Extraction 2’ ที่จะชี้แจงภารกิจเสี่ยงตายอีกทีของไทเลอร์ เรคแบบที่พวกเราคร่ำครวญหามานานพอดิบพอดี

การกลับมาในซีซันที่ 6 บอกในตนเองดีอยู่แล้วว่ามันบรรลุเป้าหมายแล้วก็เป็นที่นิยมแค่ไหน และก็ภายหลังพักตอนแสนนานนับตั้งแต่ซีซัน 5 ตั้งแต่ปี 2019 ก็จำเป็นต้องใช้เวลาบ่มเพาะเนื้อหาใหม่ๆกว่า 4 ปี ถึงได้มีซีซันใหม่ออกมา แบบนี้เพราะผู้ผลิตสรรค์ซีรีส์อย่าง ชาร์ลี บรูกเกอร์ (Charlie Brooker) เองก็คิดว่าตอนการแพร่ระบาดของวัววิด-19 ทั้งโลกมีมวลอารมณ์ที่เคร่งเคลียดแล้วก็ตระหนกเหลือเกินแล้ว ไม่จำเป็นที่ต้องมีซีรีส์ของเขามาเพิ่มความรู้สึกไม่ดีไปอีก

แต่ว่าผลประโยชน์ก็คือบรูกเกอร์ไประบายความคันต่อปัญหาด้านสังคมโลกจนกระทั่งกำเนิดเป็นหนังเน็ตฟลิกซ์สุดกวนอย่าง ‘Death to 2020’ และก็ ‘Death to 2021’ ที่เอาการเครียดมาทำฮา และก็คงจะเก็บมวลขี้ตะกอนความนึกคิดเฮฮาร้ายแบบหนักหัวที่กลั่นเข้มข้นมายาวนานหลายปีเพื่อเอามาใช้กับปริมาณ 5 ตอนใน ‘Black Mirror ซีซัน 6’ ซึ่งทำให้มันเป็นอีกซีซันที่มันมีความตลกขบขันที่ยิ้มไม่ออกและก็เชื้อเชิญคิดเรื่องยากๆ

รอบนี้บรูกเกอร์เรียงลำดับจากเรื่องหนักๆไปขึ้นเข้มสุดขณะที่ 3 แล้วก็เบาๆผ่อนเครื่องคูลดาวน์ลงมาจนกระทั่งจบขณะที่ 5 ที่มองตลกขบขันสุด โดยทีแรกๆ ‘Joan Is Awful’ เกิดเรื่องแปลกเชิญถามเกี่ยวกับวัฒนธรรมเน็ตฟลิกซ์ ที่ถ้าชีวิตของพวกเราแปลงเป็นหนังเรื่องหนึ่งที่คนไหนกันก็เข้ามามองได้แถมถูกตีสีใส่ไข่ใหม่จนกระทั่งแซ่บเสียด้วยแต่ว่าโชคร้ายที่การถือจับใช้วัตถุดิบต่างๆที่หนังมีนั้น ออกจะไม่ถูกท่าผิดทางไปหมด

เรียกว่าวิจารณ์ผู้ครอบครองบริการอย่างเน็ตฟลิกซ์เองแบบไม่เกรงใจกันเลย ดูหนัง extraction 2 พากย์ไทย ตัวหนังมีความเบาสมองเล่าเคราะห์กรรมวุ่นวายของผู้แสดงที่ใกล้กับจนตรอกแล้วจำเป็นต้องเพียรพยายามดิ้นรนสุดชีวิตกระทั่งบางคราวก็มองห่ามบ้าๆบอๆได้น่าติดตาม ส่วนที่น่าดึงดูดเป็นเวลานี้แม้ว่าจะมองไม่หนัก แต่ว่าก็ถามเกี่ยวกับสิทธิ์ทางด้านกฎหมายเรื่องตัวตนของพวกเราได้อย่างเฉียบคมทีเดียว

เปิดตัว Supergirl ซูเปอร์ฮีโรสาวที่ดาวคริปตัน

อีกนักแสดงใหม่ของหนังอย่างซูเปอร์เกิร์ล (Supergirl) จำเป็นต้องพูดว่าออกแบบมาได้จัดจ้ามากมาย รวมทั้งการได้ ซาชา แคลล์ (Sasha Calle) มารับบท ติดอยู่ร่า ซอแอล (Kara Zor-El) เครือญาติผู้น้องของซูเปอร์แมนก็ทำให้ค้างแรกเตอร์ ซูเปอร์เกิร์ลของแคลล์ถูกแปลความหมายให้มีความแข็งแกร่งแล้วก็มองบอยกว่าฉบับซีรีส์ที่เล่นบทโดย เมลิสซา บีนอยส์ (Melissa Benoist)

ซึ่งมันทำให้พวกเราน่าเชื่อเลยว่า เพศของชาวคริปตันมิได้มีปัญหาสำหรับการคุ้มครองป้องกันโลกจริงๆและก็จะต้องสารภาพว่าภาพหลายมุมในหนังทำให้แคลล์ มีเสน่ห์กร้าวดวงใจกับอีกทั้งชายหนุ่มๆและก็ผู้หญิงได้อย่างง่ายๆเลยจริงๆจะมีติงก็เพียงแค่ ถ้าเกิดเปรียบเทียบค้างแรกเตอร์ของคุณกับเดอะ แฟลชและก็กางทแมนของคีตันแล้ว หลายซีนอาจส่งผลให้คุณมองไม่เด่นซักเท่าไหร่

จุดเริ่มแรกของเรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1993 ที่เมืองอินชอน บุคลากรทวงหนี้ของบริษัทเงินกู้ยืมนอกระบบ พัคดูซอก (เล่นบทโดย ซองป่าอิล) ที่มีรุ่นน้องคนสนิทสนม ควรกาง (สวมบทบาทโดย คิมฮีวอน) รอติดตามทวงดอกทวงต้นจากลูกหนี้ที่โดยมากก็มักถูกใจบิดพริ้วเบี้ยวนัดหมายเสมอ มองซอกจะมีความเก๋า ดุเดือด ขู่เข็ญมุ่งมั่นกว่า ส่วนควรแบก็จะรอเป็นลูกคู่ว่าตามหรือเป็นลูกน้องมือเท้าให้กับลูกพี่ตามแต่จะสั่งและก็สอน

วันหนึ่งระหว่างการเดินทางสำรวจเก็บหนี้สิน มองซอกรวมทั้งต้องแบบังเอิญพบลูกหนี้ค้างจ่ายนับเป็นเวลาหลายเดือน มยองจา (สวมบทบาทโดย คิมยุยงนจิน) กับบุตรสาววัย 9 ขวบ อีซึงอี (เล่นบทโดย พัคโซอี) แต่ว่ามยองจาก็ยังขอผลัดยืดจ่ายไปอีก มองซอกก็เลยคว้ายึดเอาซึงอีมาเป็นของจำนองชั่วครั้งคราว หวังเพียงแค่จะขู่ให้กลัว จะได้รีบมาจ่ายและชำระหนี้ไถ่ตัวคืนในพรุ่งนี้

สะท้อนเรื่องราว work-life balance เป็นความสมดุลของชีวิตแล้วก็งานของสตรีคนหนึ่ง ซึ่งลุกลามไปกระทบเรื่องบนเตียง เมื่อ ‘เซ็กส์’ หน้าที่สำคัญของชีวิตของการการเป็นสามีภรรยาหายไป แม้กระนั้นเรื่องของ ‘เซ็กส์’ ที่เปลี่ยนแปลงหน้าที่มาเป็นผลิตภัณฑ์ท้าให้คุณบริหารจัดแจง คุณจะใช้สกิลการตลาดอันยอดเยี่ยมเล่าเรียน ‘เซ็กส์’ ได้ทะลุปรุโปร่ง

ทั้งยังส่วนทฤษฎีและก็ภาคปฏิบัติ จนถึงบรรลุจุดสูงสุด เอ๊ย การบรรลุเป้าหมายในเชิงธุรกิจรวมทั้งชีวิตส่วนตัวได้ไหม ยังไง เชิญชวนไปเกาะขอบเตียงของคุณมองกันจ้ะ อย่างไรซะ มยองจาก็ไม่มีวันกล้าไปฟ้องร้อง เนื่องจากคุณเป็นคนต่างด้าวที่ลักลอบเข้าเมืองมา ถึงแม้ว่าความขี้ระแวงแบบตรงไปตรงมาของเขามักพาปากขัดลูกพี่ให้ผู้ชมได้ฮาอยู่เป็นประจำ

ดูหนัง extraction 2 พากย์ไทย

รีวิวภาพยนตร์ The Swordsman (2020)

เป็นภาพยนตร์ย้อนยุคโบราณเรื่องเด่นของปี 2020 ซึ่งเป็นปีที่มีหนังย้อนยุคโบราณเข้าฉายน้อยๆเรื่องมาก สำหรับคอซากึกคงนึกถึงน่าดู เอาจริงเอาจัง เรื่อง The Swordsman นี้ก็เป็นโปรเจ็คท์ที่ผลิตไว้เมื่อสักสองสามปีที่ผ่านมานะ แม้กระนั้นเพิ่งจะนำออกมาฉายปีนี้ทำให้ผู้ที่เคยติดตามข่าวสารและก็คอยจางฮยอกต่างดีใจมากที่ได้ดูกัน แต่ว่าเนื่องด้วยเป็นปีที่ธุรกิจโรงภาพยนต์เป็นขาลง ผลพวงจากการระบาดของวัววิด-19

นอกนั้นทีแรกๆนี้ยังกระทำตัวเสมือนสารบาญที่แอบจั่วหัวในขณะที่เหลือในซีซันนี้ไว้เป็นอีสเตอร์เอ้กด้วย ซึ่งหนังเรื่องหนึ่งที่โผล่มาบนจอทีวีในฉากของตอนต้นก็คือ ‘Loch Henry’ ที่เป็นตอนที่ 2 ของซีซัน เกี่ยวกับวัฒนธรรมของสารคดีอาชญากรรม (True Crime) ที่กำลังได้รับความนิยม กล่าวถึงนิสิตคู่แต่งงานที่กลับมาถิ่นกำเนิดในต่างจังหวัดของข้างชายเพื่อทำสารคดีเกี่ยวกับคดีฆาตกรโรคจิตที่ตายตนเอง

ถึงแม้ในเชิงของหนังเขย่าขวัญจะมิได้ใหม่อะไร แม้กระนั้นของเด็ดของดีนั้นอยู่ที่ขมวดจบมากยิ่งกว่า ที่บอกได้เพียงว่ามันเสียดลึกน้ำตาซึมได้แบบเดียวกันทำให้ยอดจำหน่ายตั๋วไม่ค่อยมีชีวิตชีวาซักเท่าไหร่ แม้กระนั้นก็ยังดีซึ่งสามารถขายลิขสิทธิ์ไปถึง 55 ประเทศ แล้วก็ได้รับเชื้อเชิญไปฉายในเทศกาลภาพยนตร์ 40th Hawaii International Film Festival ด้วย

มาในขณะที่ 3 ‘Beyond the Sea’ ที่บางทีอาจพูดว่ามองมีความไซไฟที่สุดแล้วในซีซันนี้ แถมท่าทางการเล่าก็ค่อนไปทางซีเรียสเป็นจริงเป็นจังเสียด้วย เกี่ยวกับนักบินอวกาศ 2 ผู้ที่จำเป็นต้องดำเนินการช้านานนอกโลก แต่ว่าก็ยังสามารถกลับมาดำเนินชีวิตร่วมกับครอบครัวตามธรรมดาบนโลกได้ ผ่านการส่งจิตลงมาในหุ่นยนต์เลียนแบบเสมอเหมือนจริงที่แทนตัวพวกเขา ตราบจนกระทั่งวันหนึ่งก็กำเนิดจุดแปลงกับนักบินอวกาศคนหนึ่งที่ทำให้อะไรๆไม่อย่างเดิม

แล้วหนังก็ยังคงได้ “โจ รุสโซ” กลับมาเขึยนบทหนังในภาคนี้อีกเหมือนเคย แน่ๆว่างานแอคชั่นแบบผลาญไปทั่วเมืองอะไรอย่างงี้เป็นแถวถนัดของเขาอยู่แล้ว จะต้องสารภาพว่า Extraction 2 ยังคงออกจะมีเส้นเรื่องที่หนักแน่นรวมทั้งแข็งแรงดี หากว่ามันจะยังดำเนินไปตามทางด้วยสูตรสำเร็จแบบรากฐานที่พวกเราบางทีก็อาจจะมิได้รู้สึกแปลกใหม่อะไรมากแค่ไหน แม้กระนั้นโชคดีที่หนังยังมีส่วนประกอบอื่นมาช่วยปลุกพลังหนังขึ้นมาได้

นี่เป็นหนัง 2 ชั่วโมงที่จะหนำใจคนชอบดูหนังแอคชั่นโดยแท้จริง เพราะเหตุว่าหนังใส่ฉากบู๊แบบเดือดๆเข้ามาแทบจะปริมาณร้อยละ 70 ของหนังทั้งยังเรื่องก็ว่าได้ แปลงเป็นหนังที่ไม่ค่อยพูดต่อยหนักตามคอนเซ็ปต์ แล้วก็ฉากแอคชั่นต่างๆก็มีการใส่จังหวะรวมทั้งลำดับไล่เรียงเข้ามาได้อย่างดุเด็ดเผ็ดมัน ถึงแม้ว่าหนังบู๊เคล็ดวิธีทดลองเทคจะมิได้เป็นอะไรที่สดใหม่ในแวดวงอีกแล้ว แต่ว่า Extraction 2 ก็ยังคงใช้แนวทางรวมทั้งใส่อารมณ์ความมันส์เข้ามาได้แบบสุดติ่ง

รีวิวภาพยนตร์ Innocence (2020)

เป็นภาพยนตร์เด่นอีกประเด็นของปี ที่จับเอาข่าวสารจริงเมื่อหลายปีก่อนหน้านี้ เกี่ยวกับหญิงสูงอายุวัย 80 โดนจับข้อกล่าวหาทายาฆ่าแมลงลงในเครื่องดื่มกระทั่งมีคนป่วยรวมทั้งเสียชีวิตผู้คนจำนวนมาก มาขยายความสร้างพลอตหนังให้มีความสนุกสนานร่าเริงน่าติดตาม ด้วยสีสันการเสาะหาเรื่องจริงเพื่อสู้ความในชั้นศาล รวมทั้งการมัดเงื่อนลึกลับทั้งซับซ้อนทั้งซ่อนเงื่อนดรามา สะท้อนความเชื่อมโยงครอบครัว

ประเด็นนี้เป็นงานบทนำคราวแรกในสายภาพยนตร์ของเคยชินฮเยชอน โดยมีป๋าของคุณเชียร์เต็มกำลังให้รับงานนี้ ส่วนบทของแม่อัลไซเมอร์นั้น กางต้องอ๊กเลือกรับแสดงบทนี้ด้วยเหตุว่ามองเห็นความท้า ที่กำลังจะได้จำแลงกายเองเป็นหญิงประชาชนซึ่งมีภาวะแก่หง่อมกว่าตัวจริงสัก 30 ปี กล่าวได้ว่าเป็นการกลับลุคสุดๆเป็นตอนที่สายฮาร์ดคงจะรู้สึกชื่นชอบ แถมยังมีหลายหัวข้อเชิญชวนให้แย้ง ยิ่งฉากท้ายที่สุดนี่เป็นน่าดึงดูดแปลความมากมาย

ส่วนตัวรู้สึกติดอกติดใจฉากทดลองเทคที่หน้าจอร์เจียในตอนต้นของหนัง ที่เต็มไปด้วยความอลหม่านรวมทั้งมุมภาพที่เชิญลุ้นระทึกแบบสม่ำเสมอ ถึงแม้พวกเราจะเคยได้เห็นอะไรแบบงี้มาบ้างและก็ตาม แต่ยังไงเคล็ดลับนี้ก็ยังเวิร์กดี ดูหนัง extraction 2 พากย์ไทย เมื่อหนังจับเอามาใช้ เพราะเหตุว่างานวางแบบฉากแอคชั่นต่างๆที่เป็นมือโปร รวมทั้งสามารถรองรับไปกับสตอปรี่ของบทหนังได้อยู่

กลุ่มดารานับได้ว่าเป็นหนึ่งในส่วนประกอบที่ช่วยตัวหนังเอาไว้ได้ออกจะมากมาย ถึงแม้ตัวหลักโรงสำคัญๆก็ยังคงเป็น “คริส เฮมสเวิร์ธ” แล้วก็หน้าที่ที่เขารับก็แทบมิได้แปลกไม่เหมือนกันกับเดิมอะไรเลย แม้กระนั้นหนังก็มานะใส่มิติรวมทั้งสร้างเสน่ห์ให้กับค้างแรกเตอร์ที่แจ่มชัดขึ้นกว่าภาคที่แล้ว ถึงมันจะมีอีกทั้งเสร็จบ้างแล้วก็ยังล้มเหลวอยู่บ้าง แม้กระนั้นคริสก็เป็นตัวยืนพื้นสำหรับในการนำนักแสดงต่างๆออกมาได้อย่างจัดเต็ม

ภาคนี้ ยังคงเป็นผู้กำกับ แซม ฮาร์เกรฟ/Sam Hargrave (สตันต์แมนและก็ผู้กำกับยูนิตสองของ ‘Avengers: Endgame’) คนเดิม ทั้งเป็น Joe Russo คนเดิมที่นั่งเขียนบท โดยเล่าราวสม่ำเสมอจากภาคก่อน ดารานำชายหล่อล่ำของพวกเรา ยังไม่ตาย เขาได้ช่องรักษาตัวแล้วก็พักฟื้น แล้วท้ายที่สุด ก็ยังจะต้องรับทำภารกิจใหม่ พาคนออกมาจากพื้นที่อันตราย กับทางที่โคตรระห่ำรวมทั้งเสี่ยงตายอีกอย่างเดิม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *