ดูหนัง หนังHD หนังฝรั่ง หนังเอเชีย ดูหนังไม่กระตุก

ดูหนัง

ดูหนัง ถึงแม้อนาคตพวกเราบางทีก็อาจจะได้มองเห็นหนังเรื่องอื่นที่อยู่ในขั้นเตรียมงานสร้างที่ออกนอกจักรวาลของ ‘Extraction’ บ้าง เป็นต้นว่า ซีรีส์แนวแอกชันตื่นเต้นกึ่งกลางทุ่งหิมะ ‘The Last Frontier’ ที่จะนำแสดงโดย เจสัน คลาก (Jason Clarke) แล้วก็หนังซูเปอร์ฮีโร ‘Prophet’ จากค่าย Image Comicsเจ้าเดียวกับคอมิก ‘The Walking Dead’ ที่ฮาร์เกรฟจะได้ร่วมงานกับ เจก จิลเลนฮาล (Jake Gyllenhaal)

เพียงพอมีภาค 2 มาต่อยอดก็ทำให้เห็นภาพชัดขึ้น แล้วก็บางทีอาจพอนิยาม ‘Extraction’ ได้ว่า เป็น ‘Black Hawk Down, but John Wick’ ในภาคนี้เว้นแต่ คริส เฮมเวิร์ธ (Chris Hemsworth) จะมารับบทเดิม ไทเลอร์ เรก ที่แทบโชว์ลำพังในหนังภาคแรก ในภาคนี้จะได้มองเห็นผู้ช่วยอย่าง นิก ข่าน (กอลชิฟเทห์ ฟาราฮานี – Golshifteh Farahani) รวมทั้งน้องชายของคุณ แยซ (อดัม เบสซา – Adam Bessa)

ที่เคยแสดงตัวในภาคแรกมาแล้วจะมีหน้าที่เยอะขึ้นขนาดเป็นตัวนำร่วมได้เลย รวมทั้งมีฉากโชว์ความเกี่ยวข้องญาติพี่น้องเครือญาติข่านที่ทำเป็นน่าจำมากมายด้วยซึ่งก็คงจะคือเรื่องของอนาคต แม้กระนั้นก็ช่วยทำให้มองเห็นได้ว่าฮาร์เกรฟไม่ใช่ผู้กำกับที่ถูกละเลยจากบริษัทภาพยนตร์ แต่ว่าเขาเลือกใส่พลังสุดกำลังกับ ‘Extraction 2’ หัวข้อนี้มากมายแค่ไหน

หนังเป็นการร่วมงานกันอีกรอบของฮาร์เกรฟกับมือเขียนบทอย่าง โจ รุสโซ (Joe Russo) ผู้กำกับรวมทั้งมือเขียนบท ‘Avengers: Endgame’ (2019) โดยปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากกราฟิกโนเวล ‘Ciudad’ ที่มีเบื้องหลังในเมืองซิวดัด เดล เอสเต (Ciudad del Este) เมืองเสื่อมด้านศีลธรรมของขว้างรากวัย ซึ่งพลอตก็ถูกถือมาใช้แบบหละหลวมๆ

ดูหนัง

รีวิวหนัง “Extraction 2 คนระห่ำภารกิจเดือด 2” ดูหนัง ยังโก้เก๋ไม่แปลง บู๊ดุเด็ดเผ็ดมันไม่แผ่วๆ

เป็นการกลับมาอย่างดุเด็ดเผ็ดมันอีกรอบของหนังแอคชั่นบ็อกซ์บัสเตอร์ที่เคยไปถึงเป้าหมายอย่างล้นหลาม เมื่อปี 2020 ก่อนหน้าที่ผ่านมา หนังที่เคยทำให้โลเคชั่นเมืองจังหวัดราชบุรีมีชื่อเสียงไปทั้งโลก และก็กลับมาคราวนี้เป็นการสืบต่อลมหายใจอีกรอบ จุดหมายมั้นว่าบางทีก็อาจจะเป็นเฟรนไชส์หนังเรื่องใหม่ให้กับทางเน็ตฟลิกซ์ได้ แต่ว่ามันจะมีความสามารถที่เกรี้ยวกราดได้เสมอกันกับที่เคยทำเอาไว้หรือไม่

จากซิวดัดเมืองอันตรายในกราฟิกโนเวล มาเป็นประเทศบังกลาเทศที่ออกโทนร้อนแบบประเทศโลกลำดับที่สามในหนังภาคแรก รวมทั้งมาสู่สมัยก่อนรัสเซียอย่างสาธารณรัฐหน้าจอร์เจียที่ออกโทนเย็นเหน็บหนาวตัดกันอย่างสิ้นเชิงในหนังภาคนี้ โดยยังคงยึดเส้นเรื่องง่ายๆของการเกื้อกูลคนไม่แข็งแรงอย่างเด็กหรือเพศหญิงแอบหนีกึ่งกลางป่าศัตรูที่อยู่ทุกหนทุกแห่ง ดูหนัง เปิดช่องให้ใส่ฉากแอ็กชันหรูตลอดทั้งเรื่องได้อย่างยอดเยี่ยม

งานแอ็คชั่นก็ปรับโทน ได้แก่การใช้ซาวน์เอฟเฟคแล้วก็มุมกล้องถ่ายรูปสร้างฟิลตีกึกก้องโอเวอร์หน่อย และก็ตามด้วยซีนถูกเหวี่ยงโครมๆเหมือนกับพวกหนังวีรบุรุษมาร์เวล แม้ว่าจะมีฉากมีดสั้นบ้างหรือฉากไฮไลท์ต่อสู้กับกระบี่ซามูไรก็ตาม ฟิลของกระบี่แทงแทงก็ยังให้ใช้การสร้างภาพในสมองประเมินผลของผู้ชมเอง มิได้โชว์ความสยดสยองนองเลือดเหวอะได้แก่หนังฆ่ากันโดยธรรมดา สำคัญๆและก็ย้ำหมัดล่ะ มาซอกโดยังสู้กับกระบี่ซามูไรด้วยสองหมัดเพียงแค่นั้นเลย อิอิ

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับชายหนุ่มไฟแรงแถวหน้าของแวดวงหนังประเทศญี่ปุ่น “ไม่จิฮิโตะ ฟูจิอิ” ที่เมื่อปีก่อนพวกเราพึ่งจะร้องไห้เสียน้ำตาให้กับงานชิ้นก่อนของเขาไปใน The Last 10 Years ปีนี้ก็ปรับโหมดเข้ามาสู่ความลี้ลับน่าค้นหาครั้งใหม่ กับอีกหนึ่งแนวหนังที่ท้าอาชีพนักทำหนังของเขาไม่น้อย รวมทั้งคราวนี้เขาก็ยังคงรับหน้าที่เขียนบทหนังด้วยตัวเองอีกรอบ และก็น่าจะเป็นธีมสำคัญที่ทำให้สะดุดตาไม่เหมือนกับหนังประเภทเดียวกันเรื่องอื่น

จำเป็นต้องนับว่า Village แม้ว่าจะหน้าหนังเอาไว้ออกจะลึกลับน่าค้นหา แม้กระนั้นเนื้อแท้ของหนังก็เต็มไปด้วยหลักสำคัญดราม่าที่สลับซับซ้อนที่ถูกฉาบเอาไว้ด้วยแนวความคิดรวมทั้งจิตไร้สำนึกของผู้คน หนังปูเรื่องรวมทั้งเสนอหัวข้อต่างๆขึ้นมาได้อย่างน่าดึงดูด อีกทั้งพิธีการแคว้น อีกทั้งเงื่อนสมัยก่อนของนักแสดง หรือโรงงานกำจัดขยะของหมู่บ้าน

สำหรับคนร้ายของเรื่องที่จะต้องจับตาในฐานะอีกหนึ่งแม่เหล็ก เนื่องจากว่าผู้ชมจะพึงใจในเสน่ห์ของ ยุยงนคเยซัง ตามมาด้วย ดื้อรั้นซอกเรา ที่ทำไว้ดีเลิศ เวลานี้บวกกระแสส่งด้วย ทำให้ อีจุนฮยอก บางทีอาจถูกจับตาเปรียบ ก็ขอบอกว่าเขาแผ่รังสีความชั่วร้ายออกมาทางบริเวณใบหน้า แววตา ท่าเดินก้าวหน้ามีเสน่ห์จริงๆคุ้มการตั้งมั่นขุนน้ำหนักฟิตหุ่นให้เข้มแข็งเป็นควายไบซัน

ถึงแม้ว่าบทของเขาบางทีอาจไม่เยอะแยะนัก แต่ว่าทุกฉากที่ออกมามีพลังเย้ายวนใจ ส่วนคนร้ายประเทศญี่ปุ่นก็พอสมควร ส่วนตัวมีความคิดว่าเขาอาจยั้งน้ำหนักไว้ แต่ว่าสิ่งที่ดีก็คือ พวกเราจะได้ฟังสำเนียงประเทศญี่ปุ่นแท้ๆไม่ต้องแปร่งๆจากการใช้ผู้แสดงประเทศเกาหลีเล่นเป็นชาวญี่ปุ่นราวกับเรื่องอื่นๆที่ล้วนเป็นสตอปรี่ที่แอบแฝงไปด้วยความดราม่าแบบหนักอยู่ไม่น้อย

รีวิวหนัง “My Happy Marriage ขอให้รักพวกเราได้เป็นสุข”

เมื่อจังหวะน้ำเสียเคล้ากับแฟนตาซี มีความรู้สึกว่าจะได้ยินถึงหนังเรื่องมาแว่วๆตั้งแต่แมื่อหนังลงโรงฉายที่ประเทศญี่ปุ่นเมื่อตอนต้นปีที่ล่วงเลยไป ส่วนตัวไม่รู้จักจะแล้วก็มีพื้นฐานอะไรก็แล้วแต่เกี่ยวกับเรื่องเลย ทราบเพียงแค่ว่าเป็นมังงะแล้วก็ไลท์โนเวลยอดนิยม กับมามองเห็นหน้าหนังก็พบว่ายั่วยวนใจความพอใจได้ น่าจะเป็นหนังโรแมนติกแบบประเทศญี่ปุ่นย้อนยุค สไตล์แอบเรียกน้ำตากะละมัง จนถึงได้มาพิสูจน์กับตาตนเอง

ความไฮป์สำคัญอย่างหนึ่งจากแบบอย่างหนังเป็นการปรากฎตัวของกางทแมน (Batman) สองสมัย เช่น ฉบับสไนเดอร์เวิร์ส (Sniderverse) ที่รับบทบาทโดย เบน แอฟเฟล็ก (Ben Affleck) รวมทั้งฉบับคลาสสิกของผู้กำกับ ทิม เบอร์ตัน (Tim Burton) ที่ได้ ไมเคิล คีตีน (Michael Keaton) กางทแมนในดวงใจคนอีกหลายๆคนกลับมาใส่ชุดค้างคาวอีกรอบ ดูหนัง ในเมื่อหนังอีกทั้ง 3 ภาคขายดีเป็นเทน้ำเทท่าขนาดนี้ ใครๆคงจะมั่นใจว่าเขาจะต้องผลิตภาค 4 แน่เลยเนอะ

ซึ่งบอกกันตามจริงว่า หนังราวกับจะให้น้ำหนักกับกางทแมนของคีตันเสียมากกว่า ไม่ใช่ว่า ฉบับแอฟเฟล็ก โผล่มาน้อยจนกระทั่งน่าขยะแขยงครับ ตรงกันข้าม กางทแมนสไนเดอร์เวิร์ส นับว่าถูกพรีเซนเทชั่นอย่างให้เกียรติกับ แซ็ก สไนเดอร์ มากมายเลย ก็แค่ด้วยพล็อตเรื่องที่มีการเดินทางผ่านเวลา เลยทำให้ บรูซ เวย์น ของ คีตัน ถูกให้ความเอาใจใส่สูงที่สุดคอยตามข่าวสารถัดไปจ้ะ

โปรดอย่างหลงผิดว่า End of the Road เป็นหนังรักหวานซึ้งที่ได้แรงดลใจมาจากเพลงของวง R&B มีชื่อเสียงอย่าง Boyz II Men แต่ว่านี่เป็นหนังทริลเลอร์ที่ว่าด้วยหญิงสาวผู้เป็นแม่ซึ่งชีวิตต่ำขั้นสุดรวมทั้งยังจำต้องมาเกี่ยวพันกับ “กระเป๋า” ลึกลับที่บางครั้งก็อาจจะแปลงชีวิตคุณให้พบพานกับหายนะมั่นใจว่าจะผ่าน 10 ล้านแน่ แถมยังมียอดจำหน่ายลิขสิทธิ์ต่างชาติอีกเพียบเลย ในเวลานี้เป็นขึ้นแท่นอันดับแรกๆหนังทำเงินของปีนี้ไปแล้ว

ดูหนัง

รีวิวภาพยนตร์ Pawn (2020)

เป็นภาพยนตร์ประเทศเกาหลีที่เด่นอีกประเด็นของปี 2020 ที่ติดอันดับ TOP10 ในหนังทำเงินของปี ซึ่งเล่าราวอันแสนอบอุ่นหัวใจ แล้วก็ทำเอาร้องไห้ไม่หยุดไปกับความเชื่อมโยงที่เริ่มจากการที่หนูน้อยสวยกลายเป็น ‘ของจำนอง’ แล้วปรับปรุงเปลี่ยนเป็นความรักความสัมพันธ์เชิงครอบครัว เบรดา (ควีน ลาว่ากล่าวฟา) ม่าม้าเลี้ยงโดดเดี่ยวที่จะต้องสูญเสียผัวอันเป็นสุดที่รักไปเพราะเหตุว่าโรคร้าย

ทำให้คุณจะต้องแบกรับภาระสำหรับในการอุปถัมภ์ค้ำชูลูกทั้งคู่คนอันประกอบไปด้วยเคลลี่ บุตรสาววัยรุ่นที่กำลังแตกเนื้อสาว แล้วก็ แคม ลูกชายวัยกำลังซุกซนแต่ว่าความฉลาดเยี่ยม ภายหลังเสาหลักของบ้านจากไป ทรัพย์สินสำหรับเพื่อการผ่อนบ้านของคุณก็ลดลง จนถึงคุณฝืนใจขายบ้านข้างหลังนี้ทิ้งเพื่อเดินทางกลับไปอยู่เมืองเท็กซัสครึ่งมีค่าดำรงชีพที่ต่ำกว่า

รวมทั้งที่สำคัญเป็นการปรากฎตัวของ ไมเคิล คีตัน แต่ละครั้งเต็มไปด้วยความไฮป์กระทั่งเด็กสมัย 90’s อดกรีดมิได้จริงๆที่สำคัญเป็นบทภาพยนตร์ก็ทำให้ติดอยู่แรกเตอร์ของคีตันส่งผลต่อเรื่องราวมากมายๆมิได้โผล่มาเซอร์ไพร์สแบบมีที่ไปที่มา ดูหนัง แล้วก็ยังได้แสดงความฉลาดหลักแหลมในฐานะผู้จัดการทีมของกลุ่มฮีโรอีกด้วย

ปิดท้ายเรื่อง ข้างหลังเอ็นด์เครดิตอย่าลืมมองบทแถมของ จางอีซู (สวมบทบาทโดย พัคจีฮวาน) นักแสดงที่ตามกันมาทุกภาค ที่อุตส่าห์เปลี่ยนแปลงอาชีพหนีมาซอกโดรวมทั้งยังจำต้องพบกันอยู่ กล่าวได้ว่าเป็นอีกผลงานเด่นของรื่นเริงแอ็คชั่นคอมเมดี้ เป็นงานที่มิได้ใช้ทุนเท่าไรนักแม้กระนั้นบรรลุผลสำเร็จถึงจุดคืนทุนไว ยอดขายตั๋วที่ประเทศเกาหลีทะลุ 8 ล้านไปแล้ว (ณ 13 ไม่.ย. 2023)

รีวิวภาพยนตร์ Casa Amor : Exclusive for Ladies (2015)

สำเร็จงานของผู้กำกับ จองบอมชิก ที่ส่งผลงานด้านกำกับการแสดงในหนังสายหลอนเรื่องดัง เช่น Gonjiam : Haunted Asylum (2018), Horror Stories (ทั้งคู่ภาคในปี 2013 แล้วก็ 2012) รวมทั้ง The Epitaph (2007) ที่ควบอีกทั้งเขียนบทและก็ควบคุมนอกจากนั้นยังมีงานด้านการเขียนบทที่ฉีกสไตล์ไปเป็นหนังย้อนยุคประวัติศาสตร์อย่าง Forbidden Dream (2019) มาจนกระทั่ง Casa Amor : Exclusive for Ladies ที่เป็นคอมมาดี้อีโรติค

ความน่าดึงดูดใจของภาพยนตร์ Pawn เป็นเป็นหนังแนวดรามาผสมคอมมาดี้ที่มองสนุกสนาน จับจิตจับใจได้อย่างไม่ยากเย็น ด้วยพลอตการปรับปรุงความรักความสัมพันธ์ในเชิงความเป็นครอบครัว โดยใช้กิมมิคเสน่ห์ของดาราเด็กตัวน้อยๆที่ทั้งยังน่ารักน่าชัง ความสามารถเป็นธรรมชาติ มาเป็นตัวเรียกคะแนน แบบที่ทำให้ผู้ชมหลายท่านควรต้องแว้บรำลึกถึงหนังดังเรื่อง Miracle in Cell No.7 (2013)

นอกจากนั้นหนังยังเพิ่มความเป็นบล็อกบัสเตอร์ โดยได้สาวบอนด์ โอลกา คูรีเลนโก (Olga Kurylenko) จาก ‘Quantum of Solace’ (2008) และก็ยังได้ เหนื่อยริส เอลบา (Idris Elba) จาก ‘Thor’ มารับบทสำคัญที่บางทีอาจมีผลต่ออนาคตของแฟรนไชส์ ซึ่งอาจจำเป็นต้องขอให้ไปรับดูในเรื่องคุ้นเคย ใบ้ได้เพียงว่าคูรีเลนโกมาช่วยเพิ่มมิติมนุษย์ให้พระเอก ส่วนเอลบามาขยายจักรวาลของเรื่องให้กว้างขึ้นไม่มีความแตกต่างจาก นิก ฟิวรี ในมาร์เวล

ฝั่งตัวร้ายในภาคนี้ก็เพิ่มดีกรีความชั่วร้ายได้น่าดึงดูดตลอดตัวร้ายหลักอย่าง ทอร์นิเก โกกริเชียนี (Tornike Gogrichiani) ที่มีที่ไปที่มาเฟียรวมทั้งเจ้าลัทธิที่ทำให้ผู้ติดตามยอมมอบให้ชีวิตให้ โดยมีมิตินักแสดงที่น่าดึงดูดไม่ใช่แค่ตัวร้ายสีดำแข็งทื่อๆส่วนในฝั่งลูกน้องสายบู๊ก็ยังได้สายสตันท์แมนยกตัวอย่างเช่น แดเนียล กางร์นฮาร์ดต์ (Daniel Bernhardt)

และก็ตัวแสดงแทนของเฮมเวิร์ธอย่าง จัสติน โฮเวลล์ (Justin Howell) ก็ได้มารับบทตรงหน้าสุดกำลัง รวมทั้งนักมวยปลุกปล้ำอาชีพ เลวาน ซากิทุ่งนาชวิลี (Levan Saginashvili) ซึ่งจำเป็นต้องพูดว่าหนังดีไซน์แต่ละนักแสดงให้มีจุดแข็งในฉากแอ็กชันได้ดิบได้ดี ยิ่งซากิทุ่งนาชวิลีนี่เป็นดึงคุณลักษณะเด่นร่างกายใหญ่มหึมาเปลี่ยนเป็นรถถังติดปืนกลเดินได้เลยขึ้นมาในทันที

ทั้งยังเขียนบทและก็ดูแลเอง ก็พูดได้ว่าเป็นผู้กำกับที่รอบจัดได้หลายรสหลายสไตล์ดีนะ ปัญหาความรักของหนูน้อยเยซึงกับบิดายงกู ใน Miracle in Cell No.7 นั้นมาจากพลอตคุกผู้ต้องขัง zabbet987 แต่ว่าพลอตของ Pawn ที่ปฏิบัติภารกิจเป็นตัวไม่ตรงกันการขับเขยื้อนทางสานความรักก็คือ หนูน้อยซึงอีที่เป็นเพียงแค่ ‘ของจำนอง’ หรือเรียกกล้วยๆว่าเป็นตัวรับรองหนี้สินชั่วครั้งคราว!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *