the flash หนังผจญภัย หนังฝรั่ง หนังใหม่ 2023

the flash

the flash สำหรับภาพยนตร์ The Flash ที่ได้ถือส่วนประกอบของ Flashpoint มาดัดแปลงนั้น จำต้องบอกเลยว่า ตัวภาพยนตร์สามารถมอบทั้งยังความสนุกสนานร่าเริงรวมทั้งความน่าระทึกใจได้อยู่มือจริงๆมีการนำมุกขบขันมาแทรกกั้นตามสไตล์หนังซุปเปอร์วีรบุรุษแบบฟ้าแจ่มใส รวมทั้งฉากแอ็กชันแบบเวอร์วังที่ทำให้พวกเราบันเทิงใจไปกับมันได้อย่างง่ายๆ รวมถึงการเชื้อเชิญให้พวกเราลุ้นและก็งงงวยฉงนไปกับเรื่องที่เกิดขึ้น

จากการป่วนปั่นเวลาของ Barry จนถึงสร้างความแปลกใจให้แก่ผู้ชมได้เป็นอย่างยิ่งในหลายๆเรื่อง the flash พากย์ไทย ยิ่งเกี่ยวกับเรื่องคอนเซ็ปต์ของตอนที่ภาพยนตร์ได้ชี้แจงแล้ว ยิ่งสร้างความน่าดึงดูดใจขึ้นไปอีก พูดได้ว่า ถ้าคุณได้มองภาพยนตร์ก่อนหน้าอย่าง Man of Steel (2013) และก็ Batman V Superman: Dawn of Justice (2016)มาก่อน ความระทึกใจหวือหวาจากการรับดูภาพยนตร์หัวข้อนี้จะพุ่งขึ้นสองเท่าอย่างยิ่งจริงๆ แล้วก็ยังน้อยเกินไป

ยังซ่อนเร้นความเป็นดราม่าอันหนักและก็เหนื่อยยากในความข้องเกี่ยวระหว่าง Barry และก็แม่ของเขาเอง ที่แลเห็นได้ว่าเป็นเลิศในตัวขับที่ดีในการเล่าราวในคราวนี้ แต่ว่าอย่างไรก็ดี ถึงแม้ว่าบทของเรื่องจะเบาๆพุ่งทะยานขึ้นตลอดตั้งแต่เริ่ม แม้กระนั้นมองเห็นได้ว่าเรื่องราวกลับเริ่มสะดุดหน่อยๆในช่วงท้ายของภาพยนตร์ ที่ดูเหมือนกับว่าบางครั้งอาจจะรีบร้อนให้ตัดจบกระทั่งขาดความสมเหตุผลไปนิดหน่อย ซึ่งเป็นส่วนที่โชคร้ายสำหรับภาพยนตร์ประเด็นนี้

the flash

รีวิวหนัง the flash แฟนเซอร์วิส DC เต็มที่ แต่ว่าผู้ชมทั่วๆไปคงจะเข้าไม่ถึงนัก

หนังหัวข้อหลักที่แฟน DC รอคอยกันมานานที่สุด เนื่องมาจากปัญหาดารา การแก้บท ปัญหาเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงประธาน DC ซึ่งทั้งปวงนี้ทำให้หนังเรื่องอยู่ในลักษณะลุ่มๆดอนๆมาตลอด จนถึงกระแสรอบฉายทดสอบที่มีมาก่อนนานนับเป็นเวลาหลายเดือน ได้เสียงตอบรับในทางบวกมากมายๆซึ่งเพศผู้เขียนเองก็เป็นแฟน DC มาตลอดเหมือนกัน (ก็ตั้งแต่กางทคีตัน) นี่เป็นรีวิวจาก Day 1 โรงไอแม็กซ์รอบแรกของไทย

สารภาพว่าคาดหมายไว้มากมาย ซึ่งในที่สุดผลตอบรับก็มีอีกทั้งส่วนที่ได้ดังที่หวัง the flash ส่วนที่เกินกว่าความคาดหวัง รวมทั้งยังส่วนที่ผิดหวังเช่นเดียวกันขอรับ รีวิวนี้ก็เลยขอแบ่งอีกทั้ง 3 ส่วนที่ขยายความให้คนอ่านได้ฟังกันครับกางรี อัลเลน (เอซรา ไม่ลเลอร์ – Ezra Miller) ข้าราชการนิติวิทยาศาสตร์ที่เซ็นทรัล สิตี้ที่มีชีวิตอีกด้านเป็นซูเปอร์ฮีโรในชื่อเดอะ แฟลช แม้กระนั้นแม้ว่าจะทำความดีป้องกันโลกขนาดไหน

แต่ว่าอัลเลนจำต้องพบเจอความไม่ยุติธรรมเมื่อบิดาจะต้องรับบาปจากคดีการสังหารแม่ตนเองในขณะที่มิได้ทำผิด และก็ในวันหนึ่งอัลเลนก็เจอความรู้ความเข้าใจของสปีดฟอร์ซตนเองที่ทำให้เขาย้อนเวลากลับไปปรับแต่งอดีตกาลจนถึงทำให้ นายพลซอร์ด (ไมเคิล แชนนอน – Michael Shannon) คู่ปรปักษ์ซูเปอร์แมนโผล่มาทำลายโลก

มิหนำซ้ำ กางรี อัลเลน อีกผู้ที่เขาได้พบดันเป็นผู้ที่ไม่มีพลังอะไรเลย งานนี้เขาควรต้องรวมกลุ่มเมตาฮิวแมนเพื่อประมือกับนายพลซอร์ด ก่อนโลกใบนี้จะถูกทำลายแบบไม่เหลือซากในด้านความเบิกบานใจ สัมผัสได้ถึงหลายรส เอ็นดูครอบครัวสุขสมถะที่มีความรักร้อยผูกครอบครัวไว้อย่างเรียบง่าย มีเพียงแต่พวกเราและก็มีเพียงแค่วันนี้ที่สุขสบายก็พอแล้ว แต่ว่าเมื่อวันหนึ่งที่จะต้องพบเจอเรื่องยากจากกฏข้อตกลงสังคม

สิ่งที่มีไม่พอต่อการป้องกันครอบครัวให้ยังคงอยู่ได้ ก็เลยแปลงเป็นความซึมเศร้าเชื้อเชิญเห็นอกเห็นใจยิ่งเมื่อบทเบาๆเปิดเผยให้พวกเรารู้ที่มาของการเลือกชีวิตอย่างนี้ของพวกเขา ก็ยิ่งสลดใจแบบหาทางออกให้ผิดเอาซะเลย เป็นชะตากรรมที่พวกเราบางทีอาจประสบพบเห็นได้ในสังคมจริงเดี๋ยวนี้ ถึงแม้หนังจะคลี่คลายมีจุดจบแบบทิ้งปลายเล็กน้อยให้ผู้ชมเลือกคาดการณ์ได้ตามใจเป็นสองทางเป็นกีอูอยู่ในที่แห่งใด

รีวิว Afterlife of the Party

หากแม้ชีวิตจะจบลง แม้กระนั้นจังหวะสำหรับการปรับปรุงสิ่งบกพร่องยังไม่หมดไปเมื่อเจ้าแม่งานเลี้ยงเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตอย่างคิดไม่ถึง ใครๆต่างก็รู้สึกว่าคุณจากโลกนี้ไปชั่วนิจนิรันดร์แล้ว แม้กระนั้นแท้จริงแคสซี่กลับได้รับจังหวะครั้งใหญ่ให้กลับมาสะสางเรื่องราวที่ค้างคาในสมัยก่อนกับคนสำคัญในชีวิตอีกทั้ง 3 คน แม้กระนั้นที่แน่นอนเขายังอยู่ในใจของครอบครัวเสมอ

ดังเช่นว่า เพื่อนรักของคุณที่เกิดเรื่องแตกแยกขัดแย้งระหว่างกันขึ้นในคืนวันที่คุณเสียชีวิต, บิดาของคุณที่เปลี่ยนเป็นคนหมดอาลัยตายอยาก และก็แม่ที่หย่าไปเมื่อก่อน โดยแคสซี่ควรต้องทำภารกิจนี้ให้เสร็จด้วยเวลาแค่ 5 วัน ไม่งั้นก็จะไม่อาจจะขึ้นสรวงสวรรค์ได้ เจอกับหนังคอมเมดี้ที่แทรกสอดเรื่องราวซาบซึ้งพร้อมทิ้งข้อคิดเตือนใจดีๆเอาไว้ให้ผู้ชมอีกด้วย

ส่วนประเด็นที่น่าดึงดูดอื่นๆก็มีกิมมิคที่เลือกถนนหลวงและก็จุดพักรถยนต์มาเป็นสถานที่สร้างครอบครัวก็มองประดิษฐ์น่าไตร่ตรองดี ทั้งยังยังให้ จองอิลอู ผู้เกือบจะไม่เคยสวมบทบาทมอมแมมขัดสน (บางครั้งอาจจะด้วยเหตุว่าชีวิตจริงออกจะมีฐานะและก็มีผิวพรรณออร่าไฮโซด้วย) ทำให้เรียกความพอใจได้ดิบได้ดียิ่งไปกว่านี้ ความช่างคิดของการล้อ ‘ครอบครัว’ ไปกับธุรกิจการค้าเครื่องเรือนมือสองก็น่าดึงดูด

จีซุกรวมทั้งลูกๆที่มอมแมมแล้วก็ครอบครัวแตกพังทลายไปที่ถูกยองซุนพากลับมาอบรมช่วยชีวิตแจ่มใส ดุจเป็นครอบครัวมือสองที่เปลี่ยนเป็นครอบครัวใหม่ให้คุณได้ ชักชวนอิ่มเอมจิตใจไปกับพวกเขาที่ได้เจอกับคนดี (ถึงแม้ว่าตอนแรกเป็นคนพาลสำหรับพวกเขา เป็นความสมจริงสมจังของคนเราที่มีสองด้านได้ ตามแต่มุมมอง เหตุการณ์ และก็เวลา)

นับเป็นอีกหนึ่งหนังซูเปอร์วีรบุรุษที่ผู้คนรอกันยาวนาน ข้างหลัง DC Comics จัดหนังภาคแยกให้กับทุกนักแสดงบิ๊กเนมทั้งหลายแหล่จนถึงหมดแล้ว จะเหลือก็แต่ว่า ‘The Flash’ ที่ยังไม่มีหนังที่เล่าราวของตนสักครั้ง แถมก่อนหนังจะได้เข้าฉายก็ยังมีข่าวสารไม่ต้องการจะดีนักกับนักนำแสดงเสียอีก แม้กระนั้นจนแล้วจนรอด หนังก็ได้เข้าฉายอย่างไม่มีอะไรเปลี่ยน

the flash

รีวิว Kingdom: Ashin of the North

เผยตัวตนของหญิงปัญหาแล้วก็ที่มาของหายนะซอมบี้คลุ้มคลั่งจุดกำเนิดของหายนะผีดิบคลุ้มคลั่งที่ป่วนปั่นทั้งยังแผ่นดินโชชอนผ่านเรื่องราวของ อาคุ้นชิน เด็กหญิงจากชนเผ่าระหกระเหินทางภาคเหนืออย่างเผ่าหนี่ว์เจิน the flash โดยคุณได้ศึกษาค้นพบสมุนไพรที่มีคำเล่าต่อกันมาว่าสามารถฟื้นชีวิตคนได้ และก็ปรารถนานำสมุนไพรนี้ไปรักษาแม่ที่กำลังป่วยไข้ แต่

คุณกลับจำต้องพบเห็นกับเรื่องเศร้าครั้งใหญ่รวมทั้งสูญเสียทุกคนหวานใจไป กับได้เจอเรื่องจริงที่เป็นจุดเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิต ซึ่งจะพาให้คุณถลำลึกลงไปสู่ทางที่การแก้เผ็ด นับว่าเป็นหนังภาคพิเศษเพื่อปูทางไปสู่ภาค 3 ได้ดิบได้ดี ใครกันแน่ที่ไม่เคยมองชี้แนะให้มองซีรีส์ภาค 1 – 2 ก่อนที่จะได้รู้เรื่องเรื่องราวเยอะขึ้นเรื่อยๆขอรับ

ความไฮป์สำคัญอย่างหนึ่งจากแบบอย่างหนังเป็นการปรากฎตัวของกางทแมน (Batman) สองสมัย ดังเช่น ฉบับสไนเดอร์เวิร์ส (Sniderverse) ที่สวมบทบาทโดย เบน แอฟเฟล็ก (Ben Affleck) แล้วก็ฉบับคลาสสิกของผู้กำกับ ทิม เบอร์ตัน (Tim Burton) ที่ได้ ไมเคิล คีตีน (Michael Keaton) กางทแมนในดวงใจคนอีกหลายๆคนกลับมาใส่ชุดค้างคาวอีกรอบ

ซึ่งบอกกันตามจริงว่า หนังราวกับจะให้น้ำหนักกับกางทแมนของคีตันเสียมากกว่า ไม่ใช่ว่า ฉบับแอฟเฟล็ก โผล่มาน้อยจนกระทั่งน่ารังเกียจครับผม ตรงกันข้าม กางทแมนสไนเดอร์เวิร์ส นับว่าถูกพรีเซ็นท์อย่างให้เกียรติกับ แซ็ก สไนเดอร์ มากมายเลย ก็แค่ด้วยพล็อตเรื่องที่มีการเดินทางผ่านเวลา เลยทำให้ บรูซ เวย์น ของ คีตัน ถูกให้ความเอาใจใส่สูงที่สุด

แล้วก็ที่สำคัญเป็นการปรากฎตัวของ ไมเคิล คีตัน แต่ละครั้งเต็มไปด้วยความไฮป์จนกระทั่งเด็กสมัย 90’s อดกรีดมิได้จริงๆที่สำคัญเป็นบทภาพยนตร์ก็ทำให้ค้างแรกเตอร์ของคีตันส่งผลต่อเรื่องราวมากมายๆมิได้โผล่มาเซอร์ไพร์สแบบมีที่ไปที่มา รวมทั้งยังได้แสดงความฉลาดมากจริงๆในฐานะที่ปรึกษาของกลุ่มฮีโรอีกด้วย

แต่ว่าอย่างต่ำๆก็ยังดีที่ได้บทหนังของมือเขียนบทลำดับต้นๆของแวดวงเดี๋ยวนี้ อย่าง “คริสตำหนิท้องนา ฮอดสัน” มาช่วยประคองเอาไว้ ท่ามกลางทางที่ท้าและก็วุ่นพอได้ ก็เป็นไปตามที่ลือๆกันว่าหนังจับรายละเอียดนิดหน่อยมาจากฉบับคอมิก Flashpoint มาเล่นด้วย โน่นก็เลยเป็นเหตุที่ทำให้หนังยังมีกลิ่นความเป็นการ์ตูนปนเปอยู่หน่อย แม้กระนั้นมิติที่ทับซ้อนแล้วก็สลับซับซ้อนของหนังหัวข้อนี้ก็ทำเป็นเพียงแค่เกือบจะ แม้กระนั้นยังไม่ถึงระดับเพอร์เฟ็คใดๆก็ตาม

บางครั้งก็อาจจะจำเป็นต้องกล่าวว่าถ้าเกิดคุณเป็นแฟนคลับผู้แสดงวีรบุรุษหรือดีซี The Flash น่าจะเป็นหนังที่เพลินเจริญสำหรับคุณในระดับหนึ่งเลย แต่ว่าแม้ว่าผู้ใดกันที่มิได้มีพื้นฐานหรือพึ่งจะมานั่งทำความรู้จักในช่วงนี้ ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีบางมุมที่รู้สึกฉงนใจรวมทั้งยังไม่รู้เรื่องกับแนวความคิดด้านๆเกี่ยวกับการเดินทางผ่านเวลา แล้วก็ผ่านพหุจักรวาล ที่ยังไม่ค่อยได้รับการชี้แจงที่สะสางสักเท่าไหร่

รีวิว Night in Paradise

ฟิล์มถ่ายรูปนัวร์ชนชาติประเทศเกาหลีกับเรื่องราวการไล่ล่าที่เต็มไปด้วยเลือดภายหลังแทเราสูญเสียครอบครัวอันเป็นหวานใจไปด้วยความสามารถของคู่อาฆาต สมาชิกกลุ่มมาเฟียยอดความสามารถอย่างเขาก็ได้ตกลงใจลอบฆ่าหัวหน้ากลุ่มคู่อริ แม้ว่าจะถูกละเลยจากพวกของตนกระทั่งจะต้องหนีไปหลบซ่อนบนเกาะเชจูก็ตาม ซึ่งในที่ที่นั้น

เขาก็ได้เจอกับ แจยอน หญิงสาวผู้เต็มไปด้วยความกลัดกลุ้มจากการที่ถูกโรคร้ายกัดรับประทานอายุขัยแล้วก็สามารถอยู่บนโลกใบนี้ได้อีกไม่นาน เมื่อผู้ที่จำเป็นต้องดำรงชีวิตอยู่บนด้ายกับผู้ที่สิ้นหวังกับชีวิตได้มาเจอกัน ก็ได้เกิดเป็นแรงกระตุ้นเพื่อมีชีวิตอยู่ถัดไป ท่ามกลางการไล่ล่าอันแสนอันตราย น่าลุ้นระทึก รวมทั้งเข้มข้น

ในซีซันนี้ได้ศิลปินดังมารับเชิญชวนเอามันอยู่คนไม่ใช่น้อยอย่าง แซลมา ฮาเย็ก (Salma Hayek) ไมเคิล ซีรา (Michael Cera) แล้วก็บ้างก็มารับบทเข้มเอาจริงเอาจังอย่าง อารอน พอล (Aaron Paul) หน้าจอช ฮาร์ตเน็ตต์ (Josh Hartnett) แล้วก็ เคต มารา (Kate Mara) ฯลฯ โดยบรูกเกอร์ยังย้ำส่งช่องทางให้ผู้กำกับสายซีรีส์ทีวีมารับไม่ถูกชอบกันคนละตอนได้อย่างน่าดึงดูด ถึงแม้ว่าส่วนมากจะเป็นตอนที่มิได้โชว์พลังผู้กำกับให้เป็นที่น่าจำเลยก็ตาม

โดยสรุป ‘Black Mirror ซีซัน 6’ เป็นซีรีส์ที่มองมีธีมแล้วก็การลำดับในระหว่างที่คิดแผนมาดี มีรายละเอียดแต่ละในช่วงเวลาที่มุ่งเป้าแน่ชัดว่ากำลังกล่าวเรื่องอะไร และก็ใช้กลยุทธ์ที่ออกจะแยบคาย แม้ว่าจะมิได้กระตุ้นอารมณ์ร่วมได้มากนักก็ตาม แม้กระนั้นก็ยังเป็นหนังสั้นที่มองได้เพลิดเพลินๆมิได้น่ารำคาญหรือห่วยแตกอะไรแต่ว่าโน่นก็ไม่ใช่จุดที่มาบ่อนทำลายความสนุกสนานของตนอะไรเท่าใดนัก

เพลงแสนเพราะกับเรื่องราวน่าประทับใจ บันเทิงใจได้ทั้งยังครอบครัวเรื่องราวการเสี่ยงภัยที่เต็มไปด้วยเสียงเพลงเพลงเพลงแสนเพราะของ วีโว่ คิงค้างจูน้อยแสนสวยที่เปี่ยมไปด้วยความรู้ความเข้าใจทางด้านดนตรี the flash ซึ่งจำเป็นจะต้องทำภารกิจส่งเพลงรักของนายจ้างให้แก่หญิงผู้เป็นหวานใจแทนเจ้าตัวที่ไม่อาจจะทำด้วยตัวเองเองได้มีผลไปถึงระดับการเกิดมัลติเวิร์ส ไอเดียที่เคยเกิดมาแล้วในคอมิก ถูกถือมาเล่าในเวอร์ชันหนัง

วีโว่ก็เลยจำเป็นต้องเริ่มเดินทางผ่านน้ำผ่านสมุทรไปยังเมืองที่อยู่อีกฟากฝั่งหนึ่ง โดยกลางทางก็ได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจากแก๊บบี้รวมทั้งร่วมมุ่งหน้าทำภารกิจฝ่าฟันมรสุมต่างๆไปร่วมกัน รายละเอียดของหนังหัวข้อนี้นับว่าไม่หนักมากมาย ไม่ว่าจะวัยไหนก็สามารถมองได้อย่างเพลิน แถมยังมีเพลงไพเราะเพราะพริ้งๆให้ฟังตลอดทั้งเรื่องอีกด้วย

ภายหลังจากโลดแล่นอยู่ในระดับซีรีส์อยู่ 9 ซีซัน รวมทั้งผู้แสดงตัวเดียวกันก็ได้เพียงแค่โลดแล่นอยู่ในหนังของนักแสดงอื่น ถึงเวลาที่ซูเปอร์ตัวนี้จะได้วาดลวดลายบนหน้าจอยักษ์ โดยมี Ezra Miller รับหน้าที่ถ่ายทอดหน้าที่ เดอะ แฟลช คนที่ศึกษาและทำการค้นพบว่าพลังการวิ่งไวของตนเองสามารถทำให้ย้อนเวลาได้ ก็ทำให้เขาเกิดแนวคิดที่จะกลับไปเปลี่ยนอดีตกาล สล็อตออนไลน์ รวมทุกค่าย จนกระทั่งมันแปลงเป็นการผลิตไทม์ไลน์ใหม่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *