หนังไทย หนัง2022 หนังฟรี หนังใหม่ หนังไทย ดูหนังใหม่ พากย์ไทย ดูหนังซับไทย

หนังไทย

หนังไทย แนะนำ INSIDIOUS (ปีที่ออกฉาย 2010) หนังผีสุดหลอนถูกจัดลำดับว่าเป็นหนังผีน่าสยองที่สุด! อารมณ์หนังแนวบ้านผีสิงที่ทำให้ผู้ชมหลอนอยู่เสมอเวลา เรื่องราวเกิดขึ้นในครอบครัวหนึ่งที่ลูกชายคนโตเจ็บไข้อยู่ในอาการรุนแรงโดยไม่เคยรู้มูลเหตุ กระทั่งจะต้องพึ่งพิงหมอปราบผี และก็พบว่าลูกชายนั้นสามารถถอดจิตขณะที่กำลังหลับได้และก็ถูกภูติผีปีศาจจองจำไว้เพื่อรอคอยวันยึดร่าง ทำให้ผู้เป็นบิดาที่เคยถอดจิตได้จะต้องทำทุกสิ่งเพื่อช่วยลูกกลับมา หนังภาคต่อมีร่วมกัน 4 ภาคจ้ะ คนไหนยังไม่มีแพลนลานหนังผีสำหรับฮัลโลวีนนี้ เสนอแนะประเด็นนี้เลยคะ

ร่างทรง 28 เรื่องราวของครอบครัวหนึ่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทยที่ได้สืบทอดคนทรง ‘เทวดาบาเย้ยเยาะ’ มาหลายชั่วลูกชั่วหลาน ซึ่งเช้าใจกันว่าจะเลือกแม้กระนั้นร่างของสตรี เพื่อตกทอดผู้สืบสกุลโดยมี ‘นุ่ม’ เป็นผู้สืบทอดสายโลหิตคนทรงเจ้าคนปัจจุบันนี้ก่อนจะพบว่าเริ่มมีลักษณะพิลึกหลายชนิดเกิดขึ้นกับ ‘มิ้ง’ หลานสาวผู้เดียวของเชื้อสาย ที่คาดกันว่าน่าจะถูกรับเลือก ให้เป็นผู้สืบสกุลคนทรงคนถัดไป แม้กระนั้นมิ้ขี้เหนียวลับมีลักษณะอาการน่าขนลุกขึ้นเรื่อยกระทั่งสมาชิกในครอบครัวเริ่มสงสัยกันว่า สิ่งที่เข้ามาอยู่ในร่างของมิ้ง บางทีก็อาจจะไม่ใช่เทวดาบาเย้ยอย่างที่ทุกคนคิด

หนังไทย ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ

ถึงแม้ประเด็นนี้จะผ่านมานับเป็นเวลาหลายปีและก็ตาม แต่ว่ายังคงเป็น หนังผีไทย สุดคลาสสิกในใจคนประเทศไทยอยู่ตลอด ขนาดฝรั่งดูแล้วยังขนลุกแล้วก็หลอนไปตามๆกัน ถึงแม้ว่าในเรื่องจะไม่มีฉากที่ผีโผล่มาแบบจังๆแต่ว่าก็ทำให้ผู้ที่นั่งมองอยู่ตามลำพังลุ้นระทึกตั้งแต่ต้นจนถึงจบได้ แถมยังน่าสยองด้วยเรื่องราวเองด้วย ประเภทที่ว่ามองสิ้นสุดกันไปสุดแท้แต่ภาพก็ยังติดตาอยู่ไม่ใช่น้อย ขนาดจับมาดูจำนวนกี่ครั้งก็ยังระทึกทุกคราวไปสิ

ไบค์แมน2 ภาคต่อของเรื่อง พระอินทร์ก้นน้ำหมึก เมื่อบิดาของค่ะยอยากพบแฟนขายพร้อมครอบครัวของเขา คุณก็เลยขอให้พระอินทร์มารับบทแฟนจอมปลอม โดยที่คุณมิได้รับทราบความรู้สึกที่จริงจริงของเขาเลย เพียงแค่มองเห็นหน้าดาราก็ขำแล้ว บอกเลยประเด็นนี้ห้ามพลาด

อ้ายคนหล่อลวง ภายหลังที่ถูกคู่รักเก่าหลอกเอาเงินใหญ่ สมัยก่อนสาวแบงค์ก็เลยลวงล่อมิจฉาชีพอีกคนมาร่วมดำเนินการหลอกคู่รักเก่าอีกครั้งเพื่อเอาคืนให้สม!

Carter (คาร์เตอร์) หนังไทย เรื่องย่อภาพยนตร์ประเทศเกาหลีฟอร์มยักษ์จาก Netflix แนวแอคชั่นต่อสู้ บู๊ระห่ำผลาญ แล้วก็เป็นการกลับหน้าที่การแสดงของผู้แสดงมากเรื่องสามารถ จูวอน มาพร้อมหน้าที่ของชายผู้ “ไม่มีความจำ มีเพียงแค่ภารกิจเดียว” โดยหนังหัวข้อนี้จะเล่าเกี่ยวกับรายละเอียดชายคนหนึ่งที่ตื่นมากับความจำของตนที่ถูกลบเลือนหายไป กลับได้ยินเสียงปัญหาในหูที่เรียกเขาในฐานะ สาย แล้วสั่งให้เขาทำภารกิจระห่ำเสี่ยงตายเพื่อช่วยเหลือตัวประกัน ท่ามกลางการเสี่ยงอันตราย เขาจะทำภารกิจนี้เสร็จหรือเปล่า

4KINGS อาชีวสมัย 90’s เด็กช่างรู้จักอย่างดีเยี่ยม โดยการถ่ายทอดเรื่องราว โดยการใช้เรื่องราวที่ เกิดขึ้นจริงมาแล้ว รวมทั้งเอามาดัดแปลงแก้ไข เพื่อเป็นการถ่ายทอด สะท้อนให้มองเห็นถึง ผลร้ายแล้วก็คำตอบ ของเด็กช่างเน้นย้ำการตีกัน เรื่องราวทั้งหมดทั้งปวงนั้น จะเป็นการเล่าราว ชีวิตของเด็กช่างกลุ่มหนึ่ง ที่มีความรักเพื่อนฝูง แม้กระนั้นมันนำมาซึ่งเหตุ

และก็เรื่องราวต่างๆออกมาเป็นอันมาก ด้วยความน่าดึงดูดใจ ก็เลยทำให้ในตอนที่ หนังประเด็นนี้เข้าโรงหนัง มีผู้ชมมากมาย เดินทางไปรับดู จนถึงเป็นหนังซึ่งสามารถ สร้างรายได้ไม่น้อยเลยทีเดียว แล้วก็ทั้งสิ้นนี้ก็คือ หนังใหม่น่าดูที่พวกเรามาเสนอแนะ ให้กับคนชอบดูหนังในวันนี้

ตุ๊ดซี่ แอนด์ เดอะเฟค เกิดเรื่องที่พึ่งพิงจะเข้าฉายกันเลย ที่มาพร้อมทั้งความฮา ที่ผลักกันไม่อยู่ ตั้งแต่เริ่มเรื่องกันเลย เป็นภาพยนตร์ไทยแนวคอมเมดี้ ซึ่งมีรายละเอียดถัดมาจาก สมุดบันทึกกะเทยซี่ส์ เดอะซีรี่ส์

ซึ่งที่เรื่องราวที่วุ่นวายกันอย่างยิ่ง และก็ได้มีนักแสดงรับเชิญอย่างตัวแม่ ชมพู่ อารยา มารับหน้าที่ที่มีความไกลแบบอย่างมากมาย หนังหัวข้อนี้น่าดูมากมาย ทุกคนจำเป็นต้องเข้ามาดูกันเลย อย่าได้พลาดกันเลย

ไทบ้านเดอะซีรี่

เป็นภาพยนตร์ไทยสไตล์อีสานสุดแสนจะฮา เกิดเรื่องราวของวัยรุ่นวัยรุ่นอีสาน โดยมีนายสิบลอด ซึ่งเป็นผู้บ่าวไทบ้าน ที่มีความประหม่า ตลอดชีพไม่เคยมีคู่รักมาก่อนเลย แม้กระนั้นจำต้องมาจีบผู้หญิงร้อยคน ซึ่งนายสิบลอดมีความคิดกันว่า ต้องมีหนึ่งในร้อย มี่ตอบตกลงกับตนเองตอนขอเป็นแฟน

แต่ว่าปํญหา มีดันเกิดขึ้น เมื่อการที่ไปจีบผู้หญิงร้อยคนนั้น ควรมีการใช้เงินไม่น้อยเลยทีเดียว เลยได้ไปสมัครดำเนินงานเป็นนักการภารโรงที่ รร.ประถม ซึ่งก็ได้เจอกับคุณครูแก้ว เรื่องราวทั้งปวงก็เกิดขึ้น จากปัจจุบันนี้ และก็เรื่องราวจะปฏิบัติงานอย่างไรถัดไป

The Nun (ปีที่ออกฉาย 2018) หนังไทย ต่อกันที่ผีแม่ชีขึ้นชื่อลือนามเรื่องความหลอน เรื่องราวที่เป็นต้นกำเนิดของ The Conjuring และก็ Annabelle แม่ชีสาวจากโบสถ์แห่งหนึ่งฆ่าตัวตายอย่างปัญหาด้วยการห้อยคอ แม่ชีฝึกซ้อมก็เลยถูกส่งตัวไปเพื่อสืบเสาะหาต้นเหตุ ทำให้พวกเขาจำเป็นต้องพบกับปีศาจร้ายที่ออกก่อกวน บอกเลยว่าการออกมาของผีแม่ชีในแต่ละครั้ง ทำเอาตกใจหมดตัว! หนังผีชี้แนะหนึ่งในจักรวาล The Conjuring ที่ดูแล้วเชื่อมโยงกันได้ดีเลยนะ

ลัดดาแลนด์ ถ้าเกิดไม่มีลิสรายนามของหนังประเด็นนี้รวมอยู่ด้วยก็อาจจะมิได้ ด้วยเหตุว่าประเด็นนี้ทำเอาผู้ชมหลอนจิกหมอนด้วยความหวาดกลัว แล้วก็นับว่าเป็นหนังแนงถนัดของผู้กำกับการงาม ศักดิ์พิศิษฏ์ ที่ฝากความสามารถควบคุมหนังสยองขวัญมาแล้วหลายต่อหลายเรื่อง ซึ่งหัวข้อนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ที่นอกเหนือจากที่จะแทรกความดราม่าเรื่องของครอบครัวเข้าไปด้วยแล้ว ยังบวกกับเรื่องราวผีๆที่บีบหัวใจผู้ชมอย่างยิ่งอีกด้วย

เรื่องย่อ เรื่องราวของ “ธีร์” (ก้อง-สหรัถ) หนังไทย ผู้นำครอบครัวที่จำเป็นต้องรับผิดชอบเมีย “ป่าน” (ป๊อก-ปิยธิดา) รวมทั้งลูกๆอย่าง “แนน”(ปันปัน-สุทัตตา) แล้วก็ “นัท”(อธินักปราชญ์) แถมยังถูกบีบคั้นจากแม่ของ “ป่าน” อีกกล่าวหาปฏิบัติหน้าที่ผู้นำครอบครัวได้ไม่ดี จนถึง “ธีร์” ได้รับคำแนะนำให้ไปรับตำแหน่งงานที่จังหวัดจังหวัดเชียงใหม่ด้วยค่าตอบแทนรายเดือนที่สูง เขาก็เลยตกลงใจพาครอบครัวไปตั้งภูมิลำเนาอยู่ตรงนั้น พร้อมทั้งซื้อบ้านที่หมู่บ้านลัดดาแลนด์

16 ปีที่เรื่องในอดีต (พุทธศักราช 2511) ย้อนกลับไปเมื่อ 48 ปีกลาย ยังมีภาพยนตร์อัตประวัตินักร้องเพลงลูกทุ่งสมัยแรกอย่าง สุรพล ทรัพย์สินเจริญก้าวหน้า ราชาเพลงลูกทุ่ง คนที่ได้ทำให้เพลงลูกทุ่งอยู่ในความชื่นชอบ ด้วยเอกลักษณ์ ท่าทาง และก็ รูปทรงเฉพาะ ทั้งยังยังเขียนเพลงร้องเองเป็นส่วนมาก เขาเริ่มชีวิตการร้องเพลงจากกองดนตรีอากาศโยธิน สุรพลถูกใจใช้เพลงจังหวะรำวงในเพลงที่เขาแต่ง ผลงานเพลงของเขามีท่าทางบันเทิงใจสนุกสนานเป็นส่วนมาก อย่างเช่น เพลงหวาดเสียว เพลงของเทียม อื่นๆอีกมากมาย อาจจะกล่าวว่าเป็นช่วงๆในขณะที่เพลงลูกทุ่งปรับปรุงมาถึงจุดสูงสุด เป็นยุคทองของเพลงลูกทุ่ง อยู่ระหว่างปี พุทธศักราช 2506–2513 ในขณะนี้ สุรพล ทรัพย์สมบัติก้าวหน้า ได้ออกดอกออกผลงานเพลงลูกทุ่งออกมาเยอะๆมาย

ฉลาดเกมส์โกง (2560)

ภาพยนตร์ไทย2563 ที่สร้างมิติใหม่ ให้กับแวดวงหนัง ที่ได้เล่าความฉลาด ของเด็กนักเรียนกรุ๊ปหนึ่ง ที่คิดหาเงิน จากการฉ้อโกงข้อสอบ กระทั่งเปลี่ยนเป็น เรื่องราวการฉ้อโกง ที่ทำให้ลุ้น กระทั่งนั่งไม่ติด นอกเหนือจากที่จะ ประสบผลสำเร็จ ในประเทศไทยแล้ว ปัจจุบันเพิ่งจะเข้าฉาย ที่จีน เพียงแค่ 3 วันแรกก็ทำรายได้ไป 150 ล้านบาท

พี่มากพระโขนง (2556) หนังไทย หนังทำเงินสูงสุด ภาพยนตร์ไทยอุกกาบาต ที่จบรายได้ ในบ้านพวกเรา ด้วยจำนวน 1 พันล้านบาท ด้วยตำนาน แม่นากพระโขนง ที่คนประเทศไทยรู้จักกันดี มาทำเป็นหนังย้อนยุค ในมุมมองใหม่ ที่ไม่ย้ำความน่าสยอง ของตำนานที่กล่าวขวัญ แต่ว่ากลายเป็น การเล่าเรื่อง ผ่านความสนุกสนาน ตลกโปกฮาคละเคล้าความสยดสยองเล็กๆทำเอาคนประเทศไทย ตื่นตัวอย่างแรง จนถึงแปลงเป็น หนังที่ทำเงิน มากที่สุดของประเทศไทย

Seabiscuit ภาพยนตร์ที่เล่าราวของม้าแข่งที่เกิดมาตัวเล็กมีตำหนิซึ่งในสมัยนั้นไม่มีผู้ใดต้องการจะรับไปเลี้ยง แม้กระนั้นและจากนั้นก็มีผู้ชายรูปร่างผอมบาง เล็ก ซึ่งตั้งมั่นรับเจ้าม้าตัวนี้ไปฝึกหัดรวมทั้งเลี้ยงมันด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจให้มันเปลี่ยนเป็นม้าแข่ง จากชายผู้ถูกหมายหน้าเป็น Loser รวมทั้งม้าแข่งที่ไม่มีผู้ใดเอา ทั้งคู่ได้ศึกษาความแพ้พ่ายด้วยกันแล้วก็สามารถแปลงวิกฤตนั้นให้เปลี่ยนมาเป็นจังหวะของความมีชัยได้สุดท้าย

A Model Family (ครอบครัวแบบอย่าง) หนังไทย เรื่องย่อ A Model Family (ครอบครัวแบบอย่าง) ซีรีส์ Netflix ส.ค. 2022 อีกเรื่องหนึ่งที่น่าดูมากมายๆซึ่งการกลับมาร่วมงานกับ Netflix ของดารามากเรื่องมากความสามารถอย่าง “พัคฮีซุน” ที่เคยสร้างชื่อเอาไว้ภายในหนัง My Name

โดยเรื่องราวของซีรีส์หัวข้อนี้จะบรรยายถึงครอบครัวปกติ ครอบครัวหนึ่งที่มีปัญหาการคลังถึงขนาดล้มละลาย และก็กำลังจะแยกทาง แม้กระนั้นบังเอิญว่าพวกเขาได้พบรถยนต์คันหนึ่งที่ข้างในเต็มไปด้วยเงินสดเยอะมากๆ โดยที่ไม่เคยรู้ว่าเงินสดพวกนั้นจะเป็นของกลุ่มสารเสพติดอันทารุณ ก็เลยทำให้พวกเขาจำต้องเข้าไปพันพัวกับพวกกลุ่มค้าสารเสพติด แล้วพวกเขาจะเอาชีวิตรอดได้ไหม มาร่วมลุ้นเอาใจช่วยไปพร้อมที่ Netflix

House of Gucci เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับแรงดลใจจากความจริงสุดช็อคของครอบครัวผู้อยู่เบื้องหลังอาณาจักรแบรนด์แฟชั่นมีชื่อ “กุชชี่” พรีเซนเทชั่นเรื่องราวในตอน 3 ทศวรรษที่มีทั้งยังเรื่องความรัก, การทรยศหักหลัง, ความเสื่อม, การแก้เผ็ด และก็การฆ่าสังหาร มาดูกันว่าชื่อนี้สื่อความหมายเช่นไร มีคุณค่าเพียงใด รวมทั้งครอบครัวจะดูแลจัดแจงยังไง

Cinderella Man หนังบอกเล่าเรื่องราวของนักมวยในตำนาน ที่ขึ้นสังเวียนจำนวนกี่ครั้งก็ชนะเกือบทุกครั้ง กระทั่งไปสู่ตอนตอนปลายชีวิตนักมวยที่มิได้ได้โอกาสขึ้นชกบ่อยมากเช่นเคย บวกกับพิษวิกฤตเศรษฐกิจที่ทำให้ชีวิตผกผันจำต้องรับจ้างปฏิบัติงานทุกจำพวก ตั้งแต่คนงานหามไปจนกระทั่งคนงานก่อสร้างเพื่อจะได้เงินมาเลี้ยงครอบครัว แล้วจะกำเนิดอะไรขึ้นเมื่อวันหนึ่งความหายนะกลับผลักให้เขายืนขึ้นมาสู้อีกทีด้วยวิถีนักมวย เขาจะกลับมายิ่งใหญ่ได้อีกทีในฐานะนักมวยได้เช่นไร เกิดเรื่องราวสร้างแรงดลใจที่น่าติดตามทีเดียว

กะเทยซี่ส์ แอนด์ เดอะเฟค ข้างหลังเผลอทำให้ซุปตาร์คนที่ใครๆก็รู้จักสลบโดยไม่เจตนาก่อนงานใหญ่ที่กำลังใกล้เข้ามา กลุ่มเพื่อนฝูงจอมซุ่มซ่ามก็เลยจำต้องเพียรพยายามหาคนหน้าราวกับมาแทนก่อนจะถูกฟ้องร้องหมดเนื้อหมดตัว

เอทีเอ็ม เอ้อรัก เอ้อเร่อ เมื่อตู้กดเงินเสียและก็ชำระเงินเกินนับแสน คู่ควงบุคลากรแบงค์ก็เลยแข่งขันกันว่าผู้ใดกันแน่จะตามเงินกลับคืนมาได้ก่อน โดยที่คนแพ้จะต้องยอมลาออกไป!

aboutpatagonia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *