ดูหนังออนไลน์ใหม่ ดูหนังใหม่ แนะนำ หนังดัง 2023

ดูหนังออนไลน์ใหม่

ดูหนังออนไลน์ใหม่ เล่าราวของ เราวอน (อีจุนโฮ) ผู้สืบสกุลคนเล็กของคิละโมบรุ๊ป หน่วยงานที่ดำเนินธุรกิจอยู่ในกรุ๊ปแชโบล เขาจะต้องขึ้นชกกับพี่สาวต่างแม่เพื่อแย่งมรดกของคิตระหนี่รุ๊ป ที่มีธุรกิจครอบคลุมตั้งแต่ อพาร์เม้นท์ ดิวตี้ฟรีและก็สายการบิน รวมทั้งบริษัทจำหน่ายต่างๆเรียกว่าร่ำรวยระดับนั่งเฮลิคอปเตอร์มาดำเนินการได้แบบไม่เขินนั่นแหละจ้ะ

เราวอนเป็นชายหนุ่มหล่อมาดโก้ที่ได้รับสมญานามว่า ‘เสือยิ้มยาก’ แล้วก็เขาชอบไม่เป็นที่พอใจกับรอยยิ้มของผู้อื่นเพราะเหตุว่าเขามีความรู้สึกว่ามันเก๊ (ซึ่งก็เลียนแบบจริงๆนั่นแหละ) เป็นลูกคนมั่งมีมีเงื่อนที่แม่ล่องหนไปอย่างลึกลับตั้งแต่เขายังเด็ก แล้วก็เขาก็ต้องการจะสืบเสาะหาร่องรอยการหายไปของแม่ โดยเริ่มด้วยการเข้ามาดำเนินงานที่ King Hotel

อันมีโซ (สวมบทบาทโดย คิมดามี) ในวัย 13 เป็นผู้เรียนโยกย้ายจากโซลไปอยู่ที่เชจู ได้พบกับผู้เรียน วัวฮาอึน (สวมบทโดย จอนโซนี) ตรงนั้น ไม่น่าเชื่อว่า ความรักอิสระกระทั่งเฮี๊ยวแปลกแหวกกรอบของอันมีโซจะไปเข้ากันได้กับวัวฮาอึนซึ่งเป็นเด็กงามนิ่งเฉยเป็นระเบียบ บางครั้งอาจจะยั่วยวนใจกันเสมือนแม่เหล็กต่างขั้ว เปลี่ยนเป็นเพื่อนรักแน่นแฟ้นอย่างเร็ว

ทำให้อันมีโซตกลงใจเลิกชีวิตเร่ร่อนตามแม่ที่ย้ายเมืองไปเรื่อยๆ ยอมอยู่ตรงนี้เพียงลำพัง รวมทั้งเลือกเรียนสายอาชีว สู้ชีวิตโดยการทำงานพาร์ตไทม์ทำมาหากินไปด้วย ขณะที่วัวฮาอึนเรียนสายสามัญเพื่อนำไปสู่อาชีพคุณครูตามใจบิดามารดา ปูทางอนาคตของสตรีในกรอบที่จะสมรสแต่งงานเรียบง่ายอยู่ตรงนี้ไปตลอดชีพ ทั้งที่คุณมีความรู้ความเข้าใจสำหรับการวาดภาพภาพเสมือนลายเส้นดินสอก้าวหน้าอย่างน่าทึ่ง

ดูหนังออนไลน์ใหม่

ดูหนังออนไลน์ใหม่ รีวิวภาพยนตร์ The Devil’s Deal (2023)

หรือชื่อไทยว่า ดีลเมืองนรกคนรับประทานชาติ ได้ผลงานควบคุมและก็เขียนบทโดย ‘ผู้กำกับอีวอนแท‘ ผู้ครอบครองผลงานเด่นๆอาทิเช่น The Gangster, the Cop, the Devil (2019), Man of Will (2017) งานนี้เขาชงมาในแนวหนักๆแน่นๆตามถนัดเหมือนปกติ เป็นผสมทั้งยังอาชญากรรม การบ้านการเมือง ดราม่า นัวร์ระทึก ย้อนยุค และก็มีความเป็น Picaresque (การเสี่ยงภัยของตัวร้ายตัวร้ายที่น่าสนใจหัวใจเหมือนเป็นวีรบุรุษ)

จากชื่อก็บอกใบ้มาแล้วหละว่าพวกเราจะได้ดูเรื่องราวการขับต้มชิงดำอย่างสุดหินสุดโหดเหี้ยมโฉดเลวทรามของคนที่หลงหมกหมุ่นในอำนาจ ซึ่งผู้แสดงที่เหมาะสมกับการถ่ายทอดเรื่องของอำนาจและก็ผลตอบแทนได้ชัดๆก็คงจะหนีไม่พ้นนักการเมือง รวมทั้งหากแม้หนังจะจั่วไว้ว่าเกิดเรื่องแต่ง แม้กระนั้นก็ยังอดคิดมิได้ว่าอุปนิสัยละโมภแล้วก็มายากลเกมอันเปรอะเปื้อนนั้นมีสาระสำคัญจริงอยู่ในโลกการบ้านการเมืองทุกหย่อมหญ้าทุนที

สำหรับบทหนัง My Happy Marriage ได้นักประพันธ์หญิง “คันโนะ โทโมเอะ” มาดัดแปลงให้ บางครั้งก็อาจจะจะต้องพูดว่าก็ยังไม่ใช่ส่วนประกอบที่น่าคลั่งไคล้ชอบใจอะไร เนื่องจากบทหนังยังค่อนข้างจะกระโดดไปกระโดดมาอยู่หลายจุด บางตำแหน่งก็เร็วลื่น บางตำแหน่งก็ช้าเนิบ เป็นบทที่ยังไม่ค่อยมีความพอประมาณมากมายสักเท่าไหร่ ในทางก็ดีแล้วไซน์บทให้กับตัวพระนางนับว่าทำเป็นโอเค

ช่วงเวลาที่ดาราสมทบผู้อื่นก็มาช่วยเสริมได้ดิบได้ดี ไม่ว่าจะเป็น “ฮารุ คูโระกิ”, “อาระตะ ฟูรุตะ” หรือ “วาตะรุ อิจิโนเซะ” นับว่าบทหนังเกลี่ยจุดสำคัญของนักแสดงทุกๆตัวได้อย่างพอดีรวมทั้งประจวบเหมาะ ทุกผู้แสดงต่างมีเรื่องมีราวราวแล้วก็มิติของตนเอง แม้ว่าจะจำต้องใช้ติดอยู่แรกเตอร์ของริวเซย์ รอเป็นตัวเชื่อมโยงรวมทั้งประสานหนังเอาไว้เข้ามาเป็นเพียงอย่างเดียวก็ตาม

ด้วยเหตุนั้นก็เลยมีผลทำให้บรรยากาศการเล่าเรื่องของหนัง My Happy Marriage แอบรู้สึกติดขัดไปในบางช่วงจังหวะไปด้วย คล้ายกับใส่เพียรพยายามมากจนเกินความจำเป็นสักนิด ไม่ว่าจะเป็นจุดขายระหว่างพระนาง ที่การผลิตซีนโรแมนซ์ๆระหว่างพวกเขาเต็มไปด้วยความเงียบเงียบเชียบ เงียบจำพวกที่ได้มองเห็นเสียงเครื่องปรับอากาศในโรงภาพยนต์ กลับไม่ทำงานต่ออารมณ์ของผู้ชมสักเท่าไหร่

ในวันที่โลกของวัวฮาอึนเริ่มแซมสีชมพู คุณมีใจให้ชายหนุ่มนักกีฬาบาสเกตบอล ฮัมจินอู (สวมบทบาทโดย บยอนอูซอก) รวมทั้งอันมีโซก็เห็นดีเห็นชอบด้วย ทั้งยังสามก็เลยเป็นแปลงเป็นกลุ่มเพื่อนรัก แม้กระนั้นฮัมจินอูกลับยอมรับรักกับอันมีโซลับข้างหลังวัวฮาอึน ทำให้อันมีโซตกลงใจเปลี่ยนทิศทางชีวิตตาม กีฮุน (สวมบทบาทโดย นัมยุยงนซู)

ชายหนุ่มนักร้องในบาร์สถานที่ทำงานร่วมกันย้ายไปอยู่กินรวมทั้งปฏิบัติงานที่โซลในวันที่สองสาวจากกัน วัวฮาอึนก็เห็นมากับตาว่าสร้อยคอที่ฮัมอูจินเคยสวมประจำตัวตลอด เนื่องจากเป็นจี๋ของขลังแคล้วคลาดภัย ดันไปสวมอยู่ที่คอของอันมีโซแทน อารมณ์ความรู้สึกการพลัดพรากวันนั้นของวัวฮาอึนก็เลยจบลงอย่างยากจะชี้แจง

รีวิวภาพยนตร์ Switch (2023)

เป็นงานคอมเมดี้ดราม่าที่ให้แง่คิดชีวิต โดยเลียนแบบจินตนาการแฟนตาซีของ ‘What If’ ให้เกิดขึ้นกับดาราหนังแถวหน้าคนหนึ่งที่มีพร้อมกับงานเงินความโด่งดัง เมื่อต้องหาคำตอบของ ‘ความสบายชีวิตที่จริงจริง’ การได้สัมผัสประสบการณ์จริงของชีวิตที่พลิกกลับด้านสักหนึ่งครั้งจะช่วยทำให้เขาแจ้งชัดในคำตอบด้วยตัวเอง ดุจเรื่องราวของ เอเบเนเซอร์ สอาจารย์จ ในนิยายคลาสสิค A Christmas Carol

ที่ได้เจอกับวิญญาณของเพื่อนเก่ารวมทั้งภูติที่วันคริสต์มาสทั้งยัง 3 กระทั่งทำให้เขากลับเนื้อกลับตัวให้ดียิ่งขึ้นได้ในเลวทรามข้ามคืนส่วนซีนแอคชั่นแฟนตาซีต่างๆก็จังหวะการเดินเรื่องยังไม่ราบรื่นพอเพียง ยังมีหลายๆจุดที่คงจะเกลี่ยให้ได้ดีมากยิ่งกว่านี้ แม้กระนั้นยังออกจะผิดพลาดกับการใส่เนื้อหาให้กับนักแสดงอื่นๆไปอย่างโชคร้าย

พัคคัง (เล่นบทโดย ควอนซังอู) ดาราหนังตัวท็อปของแวดวง ผู้ส่งผลงานได้รับรางวัลใหญ่ แต่ว่าชีวิตส่วนตัวกลับกลายหนุ่มโสดเหลวไหลที่ขยันก่อข่าวสารฉาวข่าวสารเดตโดยไม่แคร์คนใดกันแน่ ทิ้งให้เป็นหน้าที่ของผู้จัดการที่ต้องตามขัดถูตามจัดการให้โดยตลอด กระนั้นเขาก็ยังมักปฏิบัติต่อผู้จัดการอย่างหยาบกระด้างเช่นขี้ข้า

ส่วนที่น่าดึงดูดเป็น หนังยังได้ เกเกลื่อนกลาด บัลดิ (Greg Baldi) ผู้กำกับภาพที่ผ่านงานถ่ายคิวบู๊มากมายประสบการณ์จาก ‘John Wick: Chapter 3 – Parabellum’ (2019) รวมทั้งได้ อเลกซ์ โรดริเกวซ (Alex Rodríguez) มือตัดต่อที่เคยผ่านหนังยอดเยี่ยมทดลองเทค ‘Children of Men’ (2006) มาแล้ว ถือได้ว่าเป็นการเลือกคณะทำงานที่น่าดึงดูดมากมาย รวมทั้งทำให้ด้านโปรดักชันนั้นยอดเยี่ยมสมการรอมีฉากขนาดใหญ่ที่ขายได้หลายฉากให้จำ

โดยสรุปแล้ว My Happy Marriage จัดได้ว่าเป็นโรแมนซ์ดราม่าที่มีกลิ่นน้ำเสียกระจาย ดูหนังออนไลน์ใหม่ แต่ว่าให้ร้ายเฟ้อแฟนตาซีเข้ามาอีกส่วนประกอบ บางครั้งก็อาจจะยังไม่ใช่หนังรักที่เชิญชื่นชอบอะไรขนาดนั้น เพราะเหตุว่าหนังยังสร้างรวมทั้งถ่ายทอดหลายๆส่วนประกอบได้ยังไม่ค่อยสุดทางเท่าที่สุด แม้กระนั้นก็เป็นหนังที่มองได้เพลิดเพลินๆไปตลอดทั้งเรื่อง ถึงจะมีความรู้และมีความเข้าใจเอ๊ะ

ถึงแม้หนังจะมีเรื่องราวที่เข้าถึงง่าย มีการขยายเพิ่มความเป็นคนของเรกด้วยการเปิดเผยด้านอ่อนแอที่ค้างในใจ เป็นการจัดการสมัยก่อนเพื่อเดินหน้าถัดไปอย่างมั่นคงถาวรขึ้น และก็ขยายเรื่องราวด้วยหน่วยงานใหม่ๆพูดได้ว่าเป็นภาคต่อที่ปฏิบัติภารกิจสะพานได้ค่อนข้างจะดี แต่ว่าก็จำเป็นต้องสารภาพว่าเมื่อด้านหนึ่งหนังพรีเซนเทชั่นตนเองเป็นแอ็กชันนันสต็อปเพียงพอหนังมีจังหวะพักหายใจด้วยดราม่าขนาดเล็กที่เชยๆมันเลยมองขืนจังหวะหนังอยู่นิดหนึ่ง

นอกนั้นความทะยานอยากสำหรับการวางแบบฉากแอ็กชันปริมาณยาวอปิ้งทดลองเทค เมื่อพิเคราะห์ว่าเป็นทดลองเทคที่หลบซ่อนการตัดต่อเชื่อมไว้ผสมเทคเข้าด้วยกันหลายตอน พวกเราก็เลยสัมผัสได้ตั้งแต่ตอนที่มีความดิบของแฮนด์เฮลด์ร้ายแรงกระทั่งมองไม่สะสาง มาเป็นทดลองเทคสวยๆที่โชว์คิวแอ็กชันเทวดา ไปจนกระทั่งฉากที่มองเห็นซีจีลอยลวงตาแจ่มชัด

หรือฉากที่จำเป็นต้องยอมปลดปล่อยให้อวดกระทั่งตลกโปกฮาแบบโดนปืนกลยิงกระหน่ำแม้กระนั้นยืนหลบข้างหลังกระไดลิงแล้วผิดลูกปืน..กับบทแล้วก็การเล่าเรื่องอยู่หน่อยๆบางทีอาจจะยังไม่เก็ทกับเรื่องพลังยอดเยี่ยมต่างๆไปบ้าง แม้กระนั้นพวกเราก็สามารถออกมาจากโรงมากูเกิลค้นคว้าได้ต่ออยู่เช่นกัน คุณเพิ่งจะสูญเสียลูกชายวัยประถมไปจากอุบัติเหตุไฟลุกศูนย์นันทนาการที่ลูกไปร่วมกิจกรรม ซึ่งคุณยังทำใจไม่ได้

รีวิวหนัง No Hard Feelings สาวแซ่บ..แอ๊บมาอ่อย

รีวิวซีรีส์ Black Mirror ซีซัน 6

ซีรีส์ไซไฟตลกขบขันร้ายเสียดสีสังคมกลับมาอีกที เพื่อเชิญนึกถึงการปรากฏความหลงใหลของมนุษย์ต่อบริการสตรีมไม่ง ไปจนกระทั่งเรื่องเล่าโบราณถึงความทารุณโหดร้ายที่กลับมาปรากฏกายในยุคสมัยใหม่ แน่ๆว่าเสียดสีทั้งทีถึงแม้ว่าจะเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์อย่างเน็ตฟลิกซ์ก็ไม่ใช่ข้อละเว้น มีผัวหมายถึงโดฮวาน (สวมบทบาทโดย กางคฮยอนจิน) ช่วยงาน รวมทั้งผู้รับจ้างต่างชาติชาวประเทศทิเบตอีกหนึ่งคน

‘Black Mirror’ สร้างความเด่นขึ้นมาในฐานะซีรีส์ธีมไซไฟสยองขวัญที่เจือความขบขันร้ายรวมทั้งการเสียดสีสังคมยุคใหม่ไปพร้อม หลายทีเป็นการเล่าเอามัน บ่อยทิ้งก้อนปัญหาเอาไว้ในหัวแบบค้างนับเป็นเวลาหลายวันสลัดไม่หลุด มันมีความเป็นทั้งยังปรัชญาเข้มๆอ่อนโยนบาดลึก รวมทั้งความจัดจ้ายียวนแบบงานคอมิกที่น่าดึงดูดฉากบนพื้นกระจกของตึกระฟ้า เป็นต้นถึงบทหนังจะตะปุ่มตะป่ำและก็รอขัดเสน่ห์ของพวกเขาไปบ้าง แม้กระนั้นพวกเขาก็เอาชีวิตรอดมาจนได้

แม้ว่าการดูหนัง Village จะผ่านไปชั่วโมงนิดๆบางครั้งอาจจะรู้สึกไม่รู้เรื่องว่าเงื่อนต่างๆโดนจับโยงเข้ามาเป็นเรื่องราวเดียวกันเช่นไร แต่ว่าไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าครึ่งชั่วโมงท้ายที่สุดของหนัง น่าจะเป็นไฮไลต์แล้วก็ความดีที่สุดของหนังประเด็นนี้ ที่ราวกับเป็นการปลดล็อกและก็เป็นอิสระในหลายใจความสำคัญที่สงสัยได้อย่างดีเยี่ยม นี่บางครั้งอาจจะไม่ใช่หนังที่มองง่ายมากแค่ไหน ดูหนังออนไลน์ใหม่ แม้กระนั้นก็มิได้ยากเกินกว่าที่คนชอบดูหนังทั่วๆไปจะบริโภคได้

โดยสรุปแล้วนั้น Village เป็นหนังที่เต็มไปด้วยความสลับซับซ้อนรวมทั้งวุ่นวายในหลายใจความสำคัญ แต่ว่าถ้าเกิดดูโดยภาพรวมจะพบว่านี่เป็นหนังที่มีบทหนังที่เต็มไปด้วยกิมไม่กที่น่าอัศจรรย์ใจเรื่องหนึ่ง หนังบางครั้งก็อาจจะใช้แนวทางเล่าที่มิได้ขวานผ่าซาก อาศัยเครื่องหมายแล้วก็ความประพฤติต่างๆเป็นผู้แทน แต่ว่าก็ถือว่าม้วนจบสรุปได้อย่างงดงาม กับการแสดงที่เข้าขั้นดีเลิศของ ริวเซย์ โยโกฮามะ ที่หามหนังอีกทั้งหัวข้อนี้เอาไว้ได้อย่างยอดเยี่ยมสวย

หนึ่งในผู้ถูกยืมเงินก็คือ ยองซุน (รับบทบาทโดย รามีรัน) เว้นแต่คุณจะให้ 20,000 วอนแล้ว ยังใจดีแถมให้เองอีก 50,000 วอน เพราะเหตุว่าเห็นแก่เด็กๆที่ยังมิได้รับประทานข้าว โดยคุณทิ้งนามบัตรไว้ให้เพื่อการโอนเงินคืนยองซุนเป็นเจ้าของร้านค้าเครื่องเรือนมือสองที่ขยันรวมทั้งเพียงพอมีฝีมือ ธุรกิจจับจ่ายซื้อของโละมาขัดแต่งให้เป็นของใหม่ขายในราคาย่อมเยาของคุณที่มิได้ใหญ่มหึมานักแม้กระนั้นก็พอได้ดี

รีวิวหนัง “No Hard Feelings สาวแซ่บ..แอ๊บมาอ่อย”

มันก็น่าจะสักพักนึงได้แล้วนะ ที่เราไม่ได้ปล่อยเสียงหัวเราะออกมาแบบเต็ม ๆ ให้กับโปรแกรมหนังซัมเมอร์ที่สุดจริง..ตึงจริงอะไรแบบนี้ และการมาของหนังตลกติดทะลึ่งเรื่องล่าสุดในปีนี้ก็ได้มาช่วยเติมเต็มส่วนที่จางหายนั้นไป นี่คือ “No Hard Feelings สาวแซ่บ..แอ๊บมาอ่อย” ที่เป็นงานคัมแบ็กกลับมาเล่นหนังอีกครั้งของ “เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์” หลังจากที่เธอเบรกไปเลี้ยงลูกได้ 2-3 ปี

ซึ่งยิ่งพอเทียบกับหนังเน็ตฟลิกซ์ที่โชว์ลองเทคในฉากจลาจลกลางเมืองแบบสมจริงอย่าง ‘Athena’ (2022) ก็ทำให้คิดว่าบางทีลดเวลาของลองเทคลงแล้วตัดต่อแบบปกติอาจจะได้ซีนแอ็กชันที่ดีกว่าก็เป็นได้ อันนี้ส่วนตัวรู้สึกชอบลองเทคในภาคแรกที่ดิบและดูจริงมากกว่าในภาคนี้ที่ประดิดประดอยมากไปหลายฉากจนดูไม่จริง และหากตัดฉากโชว์ไป ส่วนตัวมีหลายฉากแอ็กชันที่ทำได้น่าสนใจแต่อาจถูกนำเสนอสั้นไปสักหน่อยอย่างฉากต่อสู้ในห้องออกกำลังกาย

สำหรับภาคนี้ก็คงพูดได้ว่าเป็นหนังที่ดูเพลินสนุกระทึกใจแบบยาว ๆ ลื่น ๆ ตื่นตาได้เยี่ยมอย่างเคย แต่ก็ยังเต็มไปด้วยความธรรมดาหลายอย่างที่สอดแทรกมาทำลายภาพรวมของหนังให้ไปไม่สุดความสนุกสุดยอดอย่างที่ควรเป็น อย่างไรก็ตามหากมองว่ามันเป็นหนังที่ปูพื้นเพื่อสร้างจักรวาลของตัวเอง ก็ต้องถือว่าทั้งในส่วนบทและการคิดความหมายของฉากแอ็กชันแต่ละฉากนั้น ทำได้น่าสนใจและพอเห็นอนาคตที่สดใสของแฟรนไชส์นี้ได้อยู่ไม่น้อย

ถึงกระนั้นก็จำต้องขอบคุณมากกลุ่มดาราหนังของหนังหัวข้อนี้โดยแท้จริง ที่ช่วยเหลือกันผนึกกำลังใช้การแสดงพยุงหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้ได้อย่างที่ดี “เมกุโระ เร็น” เต็มไปด้วยเสน่ห์น่าค้นหา และก็เขาก็ดำตรงลงลึกไปถึงนักแสดงนี้ได้ค่อนข้างจะดี ในเวลาที่ดาวรุ่งสาว “อิมะดะ ไม่โอะ” คนนี้ก็ออร่าฟุ้งกระจายมากมายๆในเรื่อง ถึงแม้ว่าการแสดงบางทีอาจจะยังจะต้องบ่มนิสัยถัดไป zabbet987 แม้กระนั้นก็จัดได้ว่าคู่พระนางคู่นี้มีเคมีที่พอดีดีในหนัง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *