เฟสเขียว SEO เป็นอย่างไร เข้าใจง่าย ไม่ต้องมีพื้นฐาน

เฟสเขียว

เฟสเขียว ถ้าหากคุณมีเว็บแต่ว่า ไม่มีผู้ใดเข้ามามองเว็บของคุณเลย?? จะต้องทำเช่นไร สมัยปัจจุบันนี้ใครๆก็ต้องการมีเว็บเป็นของตนเองทั้งหมด แม้กระนั้นพอเพียงสร้างเว็บขึ้นมา ดันไร้คนเข้าหรือเว็ปไซต์ไม่อาจจะปฏิบัติงานได้เต็มคุณภาพของมัน คนไม่ใช่น้อยก็เลยทำประชาสัมพันธ์ บน Google Adwords บ้าง บน Facebook บ้าง หรือแม้กระทั้งเอาเว็บของตนไปประชาสัมพันธ์ผ่านเว็บอื่นๆเพื่อมีคนเข้าเว็บเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แม้กระนั้นเมื่อหยุดทำประชาสัมพันธ์ยอดผู้เข้าชมกลุ่มนี้ก็หายไปกระทั่งหมด วันนี้ผมจะพามาทำความรู้จักกับกระบวนการทำการตลาดด้วย SEO ที่จะทำให้เว็บของคุณมีคนเข้ามาเรื่อยโดยไม่เสียเงินเสียทองแม้กระทั้งบาทเดียว!

SEO เป็นยังไง?

SEO (search engine optimize) เป็นแนวทางการทำให้เว็บอยู่ในอันดับแรกๆบนการค้นหาของ Google เพราะว่า ความประพฤติของคนได้เปลี่ยนแปลง เมื่อกำเนิดความข้องใจหรือต้องการรู้สิ่งต่างๆก็จะทำค้นหาบน www.Google.co.th ทำให้ Google เฟสเขียว เป็นแหล่งข้อมูลแล้วก็ผลิตภัณฑ์ขนาดใหญ่ที่มีสิ่งที่สนองตอบต่อคนที่อยากค้นหาในหัวข้อต่างๆ

ผมขอชี้แจง เผื่อให้เข้าใจง่ายก่อนว่า Google adwords หรือ SEM นั้น เป็นการทำโปรโมทบน Google โดยที่พวกเราชำระเงินเพื่อขอพื้นที่หน้าแรกบน Google ซึ่งจะพิจารณาได้ว่า Google Adwords นั้นจะมีเขียนควบคุมไว้เพราะ โปรโมท

จากภาพพวกเราจะมองเห็นได้ว่า SEO ชั้นที่ 1 อยู่ในตำแหน่งที่ 4 ในช่วงเวลาที่ มีโปรโมทจากแนวทางการทำ Google adwords ก็ตามที SEO ก็ยังคงถือได้ว่าดารานำชายบน Google อยู่ดีเนื่องด้วยคนจำนวนมากชอบคลิกไปที่ SEO เป็นจำนวนมากกว่า ประชาสัมพันธ์ Google adwords อยู่ดี ซึ่งบ่งบอกถึงถึงจุดสำคัญของกระบวนการทำ SEO มากยิ่งขึ้นคิดภาพกล้วยๆว่ากำลังค้นหาอะไรซักอย่างนึงเมื่อกดค้นหาบน Google คุณจะคลิกโปรโมทหรือ SEO ขั้นตอนแรกก่อน ???

Website เปรียบได้เสมือนดั่งร้านรวง ส่วน Google เปรียบเหมือนพื้นที่ทำเลที่ตั้ง พวกเราคิดกล้วยๆว่าเมื่อพวกเรามีเว็บของพวกเราสุดแต่หน้าร้านค้าของพวกเรานั้นซึมเซามากมาย ผู้ที่จะมาซื้อผลิตภัณฑ์พวกเราอาจจะไม่มีเหมือนกัน ด้วยเหตุนั้นเป็นเหตุผลว่า พวกเราก็เลยจะต้องมองหาทำเลดีเพื่อร้านรวงของพวกเรานั้น เฟสเขียว มีผู้คนเข้ามาช็อปปิ้งซึ่งยิ่งคุณอยู่ลำดับที่หนึ่งเยอะแค่ไหน คุณก็ยิ่งที่จะมีคนเข้าร้านรวงของคุณมากมายแค่นั้น โดยแต่ละตำแหน่งมีอัตราคนเข้ามากมายก่ายกองแค่สักแค่ไหน

เฟสเขียว

เพราะเหตุใดจำเป็นต้องทำ เฟสเขียว SEO ???

เนื่องจากว่า ความประพฤติปฏิบัติของคนรุ่นใหม่ เปลี่ยนไปอย่างเร็ว ตอนนี้เมื่อมีปริศนาหรือปรารถนาสิ่งใด สิ่งแรกที่พวกเราจะหาคำตอบ หรือค้นหาสิ่งพวกเราพวกนั้น พวกเราชอบ Search Google ด้วย keyword ต่างๆเพื่อหาคำตอบ

  • ซึ่งถ้าพวกเรามองถึงการเจริญเติบโตของการใช้ Google จะมีความคิดเห็นว่าอัตราการใช้แรงงานมีการเติบโตโดยตลอด
  • ซึ่งในขณะนี้กล่าวได้ว่า Google เป็น Search Engine ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในขณะนี้
  • แหล่งข้อมูลอ้างอิง ( http://www.internetlivestats.com/google-search-statistics/)
  • ทุก 1 วินาทีที่คุณกำลังอ่านเนื้อหานี้ มีสาวใช้ Google Search มากยิ่งกว่า 84,000 ครั้ง ทั่วทั้งโลก มองเห็นขนาดนี้แล้ว บอกได้เลยว่าวิถีทางนี้เป็นหนทางการตลาดที่ไม่สมควรพลาดเด็ดขาด

สิ่งที่จำเป็นสิ่งแรกของกระบวนการทำ SEO!!!

  • ก่อนเข้าถึงอย่างแรก ผมต้องการให้ทุกคนก่อนทำสิ่งใด พวกเราจำเป็นที่จะต้องคิดแผนก่อน เพื่อบรรลุสิ่งที่พวกเราอยากได้ได้เร็วขึ้น
  • แม้กระบวนการทำ SEO วัตถุประสงค์ของพวกเราเป็นการให้เข้ามาในเว็บพวกเราหลายชิ้นๆซึ่งก่อเกิดผลตอบแทนถัดมาอีกเยอะแยะ
  • ฉะนั้น ปัญหาถัดมาเป็น คนจะเข้ามาเว็บพวกเรายังไงละ? คำตอบเป็น ก็ค้นหาบน Google ด้วยวิธีการทำ SEO ยังไง
  • เอ๊ะ!! แล้วถามอย่างงี้ได้ประโยชน์อะไร ถ้าอย่างนั้นปัญหาในที่สุดของส่วนนี้เป็น ผู้ที่จะเข้ามาเว็บพวกเรานั้น ค้นหาด้วย keyword อะไรนั่นแหละขอรับหลักสำคัญ พวกเราก็จะทราบแล้วว่า ก่อนที่จะมีการทำ SEO นั้นพวกเราจะคิดแผนยังไงเพื่อคำที่พวกเราคาดว่าจะเป็น keyword ที่คนอยากค้นซึ่งที่ตรงนี้ ซึ่งถ้าคิดเองนั้นก็ค่อนข้างจะยาก ผมขอเสนอตัวช่วยที่มีคุณภาพ หรือเรียกว่า
  • Keyword Planner เป็นตัวช่วยที่จะทำให้ท่านรู้ดีว่า keyword ไหนมีการค้นหาที่สูงเหมาะสมที่จะทำ SEO เป็นขอรับ

 

SEO เป็นยังไง พร้อมวิธีการให้เว็บติดหน้าแรกบน Google

สำหรับธุรกิจที่มีเว็บเป็นของตนเอง มั่นใจว่าคุณคงจะได้ยินเรื่องยุทธวิธี SEO ผ่านหูมาบ้าง เฟสเขียว หรือในบางธุรกิจก็บางทีอาจเคยใช้บริการบริษัทรับทำ SEO มาแล้ว เพราะเหตุว่าแนวทางการทำ SEO หรือ Search Engine Optimizationหมายถึงแนวทางเดียวที่ช่วยเพิ่มยอดการเข้าถึงเว็บ (Traffic) zabbet987 โดยไม่จำเป็นที่จะต้องใช้งบประมาณประชาสัมพันธ์ ดังนี้ ไม่ว่าคุณเคยพึ่งพิงการตลาดที่เรียกว่า SEO ไหม หรือกำลังพึงพอใจจะเริ่มทำ SEO อย่างเป็นจริงเป็นจัง เนื้อหานี้จะปฏิบัติภารกิจเป็นตำราสรุปทุกเรื่องเกี่ยวกับ Google SEO โดยชี้แจงให้ท่านรู้เรื่องตั้งแต่เริ่มว่า SEO เป็นยังไง มีแนวทางการทำงานเช่นไร และก็ยุทธวิธี SEO ผิดแผกแตกต่างกับ SEM หรือ Search Engine Marketing แค่ไหน มาเริ่มศึกษาไปพร้อมเพียงกัน!

SEO กับ SEM ไม่เหมือนกันเช่นไร

ผู้คนจำนวนมากสงสัยมาตลอดว่า SEO SEM เป็นอย่างไร? – ที่จริงแล้ว วิธีการทำการตลาดบน Search Engine เรียกรวมๆว่า SEM หรือ Search Engine Marketing โดยแบ่งได้ 2 แบบหมายถึงSEO แล้วก็ PPC

SEO หรือ Search Engine Optimizationหมายถึงการปรับแก้เว็บให้สามารถติดอันดับแรกๆบน Search Engine ผ่านการแก้ไขคอนเทนต์และก็ส่วนประกอบเว็บให้สอดคล้องกับหลักการทำงานของ Algorithm เพื่อมีการแลเห็นจากผู้ค้นหา กระทั่งสามารถยั่วยวนใจให้เข้ามาใช้งาน และก็สร้างจังหวะปิดวิธีขายถัดไป จุดแข็งของกระบวนการทำ SEO คุณสามารถทำงานได้ โดยไม่ต้องจ่ายเงิน

อย่างไรก็แล้วแต่ ปัจจุบันนี้คนชอบเรียกการตลาดแบบ PPC ว่า SEM ทำให้เวลามีปริศนาว่า “SEO แล้วก็ SEM แตกต่างยังไง?” ชอบหมายความว่า ให้เปรียบระหว่างกระบวนการทำ SEO กับการซื้อโปรโมทบน Search Engine ตัวอย่างเช่น แนวทางการทำ Google Ads ว่าไม่เหมือนกันเช่นไรนั่นเอง\

SEO สำคัญต่อนักการตลาดยังไง

จากภาพรวมในเรื่องความหมายของ SEO คงจะทำให้ทุกคนแลเห็นภาพไปในทางเดียวกัน เฟสเขียว ถึงแก่นแท้ในด้านคุณประโยชน์หลัก แต่ว่านอกจากที่พวกเรากล่าวมา SEOเป็นกลอุบายที่ช่วยสร้างคุณประโยชน์ให้กับ Digital Marketing อีกหลายประการ ดังเช่นว่า

สร้างความน่าวางใจเยอะที่สุด: เนื่องจากเว็บที่ติดอันดับแรกๆบน Search Engine จะถูกประเมินจากความเชื่อมโยงของรายละเอียด ยิ่งข้อมูลตรงต่อคำค้นหาเยอะแค่ไหน ยิ่งทำให้ได้โอกาสติดอันดับดีเลิศขึ้นเพียงแค่นั้น

สร้างความเป็นต่อในตลาดการแข่งขันชิงชัย: ถ้าหากพวกเราใช้วิธีการ SEO (โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Google SEO) พร้อมปรับแต่ง แล้วก็ปรับปรุงอยู่ตลอด จะช่วยทำให้พวกเราได้โอกาสติดอันดับเหนือกว่าคู่ปรปักษ์ พร้อมสร้างจังหวะทางการตลาดได้มากมาย

เข้าถึงผู้คนได้มากขึ้น: เพราะเหตุว่าการต่อว่าดลำดับหนึ่งผู้ค้นหาจะเห็น Keyword หรือกลุ่มคำที่เกี่ยวโยง จนถึงสามารถเย้ายวนใจ แล้วก็แสดงผลลัพธ์ให้ผู้คนมองเห็นได้มากขึ้นกว่าธรรมดา

งบประมาณที่ใช้สำหรับการทำ SEO ไม่สูงมากมายเท่าไรนัก: เพราะว่าไม่มีความจำเป็นที่จะต้องจ่ายงบประมาณโปรโมทให้กับแพลตฟอร์ม ก็แค่บางทีอาจจำต้องใช้ SEO Tools เพิ่มเติมอีก รวมทั้งบางทีอาจจำเป็นต้องจ่ายเงินเมื่อสมัครใช้งานเครื่องไม้เครื่องมือนั้นๆแบบ Pro Package

กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการพัฒนาเว็บตลอดระยะเวลา: ตามที่คุณทราบว่า SEO ย่อมาจาก  เฟสเขียว Search Engine Optimization ซึ่งก็คือการ Optimize หรือทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นเว็บให้สอดคล้องกับ Search Engine ตลอดระยะเวลา คุณก็เลยจำเป็นจะต้อง Audit ส่วนต่างๆของเว็บอยู่เสมอ แล้วก็โน่นจะก่อให้เว็บของคุณเสถียรและก็ตอบปัญหาผู้ใช้งานอยู่ตลอด